Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT TÌM CÁC FILE ĐÃ TẢI VỀ MÁY TÍNH

Nhiều lúc bạn tải file về máy mà không nhớ lưu giữ ở đâu. Vậy làm sao để tìm file đã tải về máy tính? Hai thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn.

Cách tìm file đã tải về máy

1. Đưa thư mục Downloads ra màn hình Desktop

Một trong những cách dễ nhất để quản lý thư mục Download trong Windows là mặc định đưa thư mục chứa tất cả các tập tin tải về từ trình duyệt ra màn hình Desktop. Do hầu hết người dùng luôn chú ý đến màn hình Desktop của họ nên việc đưa thư mục này ra Desktop sẽ khiến họ quan tâm hơn đến nó, thỉnh thoảng vào xem và xóa các tập tin không còn cần dùng đến nữa. Sau đó, khi mới tải về một tập tin nào đó, việc tìm kiếm cũng dễ dàng hơn.

Dưới đây là cách thiết lập để trình duyệt tự động lưu các tập tin tải về vào trong một thư mục nằm trên Desktop.

Chrome: Nhấn vào biểu tượng Settings ở góc phía trên bên phải của trình duyệt và vào mục Settings > Show advanced settings... > Downloads. Nhấn vào nút “Change…” rồi chọn Desktop trong cửa sổ vừa hiện lên, cuối cùng nhấn OK.

Firefox: Nhấn vào biểu tượng Settings ở góc phía trên bên phải của trình duyệt và chọn Options. Trong cửa sổ vừa mới mở, chọn thẻ General rồi nhấn nút “Browse…” dưới mục Downloads. Tiếp theo, chọn Desktop trong cửa sổ File Explorer và nhấn “Select Folder”.

Internet Explorer: Nhấn vào biểu tượng Settings bánh răng cưa ở góc phía trên bên phải của trình duyệt và chọn “View downloads”. Trong cửa sổ mới vừa mở, nhấn Options ở góc dưới bên trái. Một cửa sổ khác sẽ mở lên; nhấn vào nút “Browse…” rồi sau đó chọn Desktop trong cửa sổ File Explorer vừa mở.

2. Tùy chỉnh File Explorer

Nếu không thích sử dụng Desktop là nơi để chứa các tập tin đã tải về, thiết lập nhanh sau đây trong File Explorer có thể thực sự giúp bạn tìm thấy tập tin đã tải về gần đây mà không cần mất nhiều thời gian. Để bắt đầu, bạn hãy mở File Explorer trong Windows và chọn thư mục Downloads ở cột danh sách bên trái.

Trong Windows, bạn có thể thấy File Explorer hiển thị 4 cột trong cửa sổ chính là Name (tên tập tin/thư mục), Date modified (Ngày chỉnh sửa), Type (định dạng) và Size (kích thước). Mặc định, File Explorer tổ chức sắp xếp thư mục Downloads theo thứ tự về tên giống như tất cả các thư mục khác. Tuy nhiên, đối với các tập tin tải về thì thông thường bạn thậm chí còn không biết tên tập tin mà bạn đang cần tìm kiếm.

Thay vào đó, hãy nhấn vào cột “Date modified” cho đến khi bạn thấy một mũi tên chỉ xuống nằm ở phía trên tên của cột. Khi đó, các tập tin tải về trong thư mục Downloads sẽ tự động được sắp xếp theo thứ tự ngày tải về, từ mới nhất cho đến cũ hơn. Có nghĩa là các tập tin mà bạn mới tải gần đây nhất sẽ nằm ở trên cùng và bạn sẽ dễ dàng duyệt qua để tìm ra tập tin mong muốn hơn. File Explorer sẽ nhớ lại lựa chọn của bạn và mỗi khi bạn mở thư mục Downloads thì nó sẽ sắp xếp các tập tin theo thứ tự ngày giảm dần.

Hy vọng hai thủ thuật tìm file đã tải về máy tính trên sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.