Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

NGUYÊN NHÂN NÀO LÀM HÀNG LOẠT WEBSITE CỦA VCCORP KHÔNG TRUY CẬP VÀO ĐƯỢC?

Hôm qua, 13/10, hàng loạt website của VCCorp không truy cập vào được. Đây là vụ việc nghiêm trọng nhất từng xảy ra với VCCorp từ trước tới nay.

Một loạt các website của VCCorp như Kenh14.vn, Gamek.vn, Genk.vn, CafeF.vn và một số báo điện tử do VCCorp hợp tác vận hành kỹ thuật như báo Dân Trí (dantri.com.vn) đã không thể truy cập được.

Vụ việc này được ông Nguyễn Thế Tân coi là sự cố về hệ thống nghiêm trọng nhất từng xảy ra với VCCorp từ trước tới nay.

Đến gần 19 giờ cùng ngày, các trang web gặp sự cố vẫn chưa có dấu hiệu hoạt động trở lại. Khi truy cập vào các địa chỉ trên, người dùng chỉ thấy có dòng thông báo: “Hiện tại, hệ thống của chúng tôi đang gặp sự cố. Chúng tôi xin lỗi quý bạn đọc về sự bất tiện này. Mong nhận được sự thông cảm từ quý bạn đọc và sự ủng hộ khi hệ thống hoạt động trở lại. Xin trân trọng cảm ơn!”.

Ông Nguyễn Thế Tân cho biết nguyên nhân của vụ việc trên là do trung tâm dữ liệu (data center) của VCCorp đang gặp sự cố. Vụ việc này đã khiến các trang của VCCorp và của đối tác trên hệ thống đều không truy cập được.

Ông Tân cho biết sự cố khá phức tạp nên việc dựng lại hệ thống đòi hỏi nhiều thời gian.

"Chúng tôi đã dự kiến sẽ khắc phục xong vào 18 giờ hôm nay; tuy nhiên, thực tế đã đòi hỏi nhiều thời gian hơn”, ông Tân cho biết.

Nguyên nhân cụ thể của sự cố này, theo ông, đang được VCCorp xác định.

“Hiện tại, chúng tôi chưa thể khẳng định chính xác nguyên nhân là gì, tuy nhiên cũng không loại trừ hệ thống đã bị tấn công, phá hoại. Cùng với việc khắc phục, VCCorp sẽ mời các đơn vị chuyên môn về an ninh thông tin, bảo mật hỗ trợ, xác định...”.

Tuy nhiên, ông Tân khẳng định không có dấu hiệu về việc hệ thống của VCCorp bị tấn công bằng hình thức DDoS (từ chối dịch vụ).

Nguồn: thanhnien