Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH ĐỔI TÊN Ổ ĐĨA TRONG WINDOWS 7, 8

Các ổ đĩa trong Windows được phân biệt với nhau bởi tên và ký tự đại diện cho ổ đĩa (drive letter). Nói một cách đơn giản thì tên của ổ đĩa chẳng hạn như Widows7_OS, Data, Systems... chỉ là những tên gọi mà người dùng có thể thay đổi nhằm có tính gợi nhớ và liên quan đến tính chất, nội dung của ổ đĩa đó.

Trong khi đó, đối với Windows, Microsoft quy ước hệ thống sẽ chỉ làm việc với mỗi ổ đĩa thông qua ký tự đại diện cho ổ đĩa đó, ví dụ như C:, D:, E:,... Và đối với Windows, mỗi ký tự ổ đĩa là duy nhất, nghĩa là sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng 2 ổ đĩa cùng mang một ký tự C:/D:/E:. Như vậy, dù cho phần tên gọi của ổ đĩa có lỡ bị người dùng đặt trùng, Windows vẫn không hề nhầm lẫn.

Cách đổi tên ổ đĩa trong Windows 8

Để thay đổi một ký tự đại diện cho một ổ đĩa/phân vùng, nếu dùng Windows 8, bạn vào mục tìm kiếm trên thanh Charm bar, gõ vào từ khóa “partitions” rồi chọn tiếp Create and format hard disk partitions.

Trong cửa sổ giao diện Disk Management, nhắp phải chuột vào ổ đĩa/phân vùng cần thay đổi tên, chọn tiếpChange Drive Letter and Paths. Sau đó, chọn tiếp nút Change rồi chọn ký tự đại diện mong muốn từ danh sách sổ xuống như hình bên dưới và nhấn OK.

Cách đổi tên ổ đĩa trong Windows 7


Đối với Windows 7, bạn nhấn Start > gõ vào từ khóa “disk” (khoan vội nhấn Enter) rồi nhắp chọn mục có tên"Create and format hard disk partition" để mở giao diện cửa sổ Disk Management. Lúc này, thao tác đổi tên ký tự cũng có thể thực hiện như cách làm với Windows 8 ở trên.

Nếu chỉ muốn đổi tên của một ổ đĩa tựa như đổi tên cho một thư mục, bạn vào Windows Explorer > Computer, chọn ổ đĩa cần đổi tên, nhấn F2 và nhập vào tên mong muốn. Riêng với Windows 8, bạn cũng vào Explorer, nhưng phải chọn lựa chọn This PC ở khung bên trái trước để có thể thấy các ổ đĩa được liệt kê như Windows 7.

 

Nguồn: pcworld