Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

BẮC NINH CHÍNH THỨC TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH SỮA HỌC ĐƯỜNG TRÊN TOÀN TỈNH

Bắc Ninh chính thức triển khai chương trình Sữa học đường. Sau một năm thí điểm chương trình Sữa học đường tại 24 trường mầm non, từ năm học 2014 - 2015, tỉnh Bắc Ninh đã chính thức triển khai chương trình này cho toàn bộ 158 trường mầm non trên toàn tỉnh, không phân biệt trường công lập hay dân lập.

Mô hình Sữa học đường được Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp thế giới thuộc Liên Hiệp Quốc (UN) kêu gọi và ủng hộ, với lịch sử hơn 100 năm tại các nước phát triển và hơn 50 năm tại các nước đang phát triển. Chương trình Sữa học đường hiện nay đang được lan rộng trên toàn cầu, và được đánh giá là có khả năng làm giảm gánh nặng chi phí cho y tế, giải quyết vấn đề suy dinh dưỡng, đem lại sự phát triển lành mạnh cho trẻ em về thể chất lẫn trí tuệ, nâng cao kết quả học tập…

Là tỉnh thứ hai trên toàn quốc quyết tâm thực hiện chương trình Sữa học đường, Bắc Ninh đã dành 178 tỉ đồng trong 5 năm đầu tiên, kể từ năm học 2013 - 2014 dành cho trẻ em trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trong năm đầu tiên, 24 trường mầm non với tổng số hơn 11.600 trẻ đã được thụ hưởng lợi ích từ chương trình này. Buổi phát động chính thức chương trình Sữa học đường có sự tham dự của ông Trần Văn Túy - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh; ông Nguyễn Tử Quỳnh - Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh và bà Bùi Thị Hương - Giám đốc điều hành Công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk.

Được biết, sau một năm thực hiện, tại các trường có trẻ được tham gia uống sữa đã ghi nhận những kết quả rất tích cực: 100% số trẻ được uống sữa trên địa bàn tỉnh phát triển tốt. Số lượng trẻ tăng cân và tăng chiều cao đạt tỷ lệ 98%. Trung bình tăng trưởng về cân nặng là 1,07 kg/trẻ; chiều cao là 2,67 cm/trẻ. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân giảm còn 3%, giảm 3,6% so với đầu năm học khi bắt đầu thực hiện chương trình. Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi giảm còn 4,3%, giảm 3,6% so với đầu năm học khi bắt đầu thực hiện chương trình. Các chỉ số về chiều cao, cân nặng đều tăng so với đầu năm học. 

 

Nguồn: go.vn