Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRÌNH DUYỆT ẨN TOR BROWSER

Tor Browser là trình duyệt ẩn không kết nối trực tiếp internet như trình duyệt thông thường, do đó nó sẽ giúp xóa dấu vết người dùng trên mạng. 

Là một hệ thống mạng ẩn danh, Tor Browser hoạt động nhờ một lượng lớn các tình nguyện viên trên toàn thế giới. Trong mạng Tor, mỗi tình nguyện viên sẽ dùng máy tính của mình để chạy một chương trình cho phép người dùng kết nối với Internet qua hệ thống mạng ẩn danh này.

Tor Browser thực chất cũng là một trình duyệt Internet. Tuy nhiên, không như các trình duyệt thông thường, thay vì kết nối trực tiếp với Internet, Tor Browser sẽ kết nối với một vài relay (thực chất cũng là một máy tính chạy một chương trình đặc biệt) khác nhau nhằm xóa dấu vết người dùng trên mạng.

Cài đặt Tor Browser 

Để sử dụng Tor Browser, bạn chỉ cần tải trình duyệt Tor Browser về máy và tiến hành cài đặt vào hệ thống.

Tải Tor Browser

tại đây

Với người dùng Windows, quá trình cài đặt Tor Browser khá đơn giản, tựa như việc cài đặt các chương trình có tập tin khởi chạy định dạng *.exe thông thường. Điểm khác biệt có chăng chính là Tor Browser không có sẵn tùy chọn vị trí cài đặt chương trình - nên bạn sẽ phải chọn đường dẫn để cài đặt một cách thủ công.

Bạn có thể tự tin đặt Tor Browser ở bất kỳ đâu trên hệ thống Windows của mình hay thậm chí chọn cài đặt Tor Browser trên bút nhớ USB. Sau khi hoàn tất bước chọn đường dẫn để cài đặt Tor Browser, tiếp theo bạn chỉ cần nhấn nút Install và chờ đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Một khi hoàn tất quá trình cài đặt Tor Browser, bạn chỉ cần tìm đúng vị trí chọn lưu ban đầu, mở thư mục Tor Browser và khởi chạy tập tin Start Tor Browser.exe.

Trong giao diện cửa sổ vừa xuất hiện như hình bên dưới, với hầu hết người dùng bình thường, hãy chọn nút chức năng Connect; và bạn ngay lập tức đã có thể bắt đầu duyệt web ẩn danh.

 

Tuy nhiên, để chắc chắn bạn có thể kết nối với Tor, hãy truy cập địa chỉ http://www.whatismyip.com để xác định xem bạn đang truy cập vào Internet từ nơi nào trên thế giới. Nếu trình duyệt báo cáo bạn đang ở một nơi nào đó hoàn toàn khác biệt với vị trí mà bạn đang ở thì có nghĩa là mọi thứ đã hoạt động.

Tuy nhiên, việc duyệt web ẩn danh trên Tor Browser không chỉ đơn thuần là khởi động ứng dụng. Có một số quy tắc mà bạn cần phải nắm đó chính là luôn truy cập các website bằng giao thức SSL/TSL (https://). Nếu bỏ qua nguyên tắc này, mọi hành động trực tuyến của bạn sẽ bị phát hiện ở điểm relay cuối cùng. Cuối cùng, hãy lưu ý rằng Tor không giúp bảo vệ bạn khỏi các phần mềm độc hại từ Internet.

 

Nguồn: pcworld