Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THÓI QUEN CỦA NGƯỜI VIỆT KHI LÊN MẠNG LÀ GÌ?

Theo kết quả nghiên cứu từ thị trường công nghệ kết nối Internet có đến 24% người Việt Nam dùng Internet bằng smartphone. Vậy thói quen của người Việt khi lên mạng là gì?

Đây là số liệu được Google công bố về xu hướng “smartphone đang số hóa Việt Nam” qua nghiên cứu Hành vi trực tuyến của người tiêu dùng 2014 (Global Connected Consumer Study 2014) do Công ty nghiên cứu thị trường TNS thực hiện trong quý 1 và 2-2014 đối với 1.000 người tham gia khảo sát có độ tuổi từ 16 trở lên tại mỗi quốc gia (trong đó có Việt Nam). Nghiên cứu thực hiện tại 56 quốc gia, không bao gồm Mỹ.

Smartphone đang góp phần rất lớn vào kỷ nguyên số hóa tại Việt Nam. Tỷ lệ dân số sử dụng smartphone tại Việt Nam đã tăng lên hơn 36%, gần gấp đôi so với tỷ lệ 20% của năm 2013. Trong khi tỷ lệ dùng máy tính để bàn (desktop PC) chỉ tăng gần 5%, đạt 44% dân số. Đáng chú ý, có đến 24% người dùng Internet chỉ bằng smartphone.

Thói quen của người Việt khi lên mạng chủ yếu là giải trí, trong đó thường xem video. Tỷ lệ 85% đưa người Việt vào vị trí thứ ba sau Trung Quốc (92%) và Saudi Arabia (97%) trong danh sách các quốc gia có người dân xem video trực tuyến nhiều nhất. Trong đó 75% người khảo sát cho biết xem video trực tuyến trên smartphone.

Tuy nhiên, cập nhật tin tức trên mạng mới là thói quen yêu thích nhất của người Việt, chiếm tỷ lệ 95%. Ngoài các báo điện tử, trang tin, các nguồn tin tức khác như mạng xã hội, blog cũng có tỉ lệ truy cập cao.

Số liệu nghiên cứu còn thể hiện mức độ tin tưởng của người Việt vào thông tin trên Internet, qua đó ảnh hưởng đến quyết định mua sắm. Người dùng tìm kiếm thông tin trên Internet chiếm 93%, chỉ đứng sau thói quen cập nhật tin tức, 69% thường tìm thông tin trực tuyến về sản phẩm, 42% so sánh giá cả trực tuyến và 28% mua hàng trực tuyến.