Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÔNG NGHỆ SẠC KHÔNG DÂY CHO LAPTOP SẼ CÓ VÀO NĂM 2015

Hãng Intel cho biết các mẫu laptop sẽ được ứng dụng công nghệ sạc không dây vào trong năm 2015. Với công nghệ này, người dùng laptop có thể dễ dàng tái sạc pin cho thiết bị chỉ cần đặt máy trênmặt bàn, đế lót; hay một bề mặt nào đó có thể cung cấp điện thay vì dùng adaptor như trước đây nữa.

Và Intel vẫn đang tiếp tục phát triển các bo mạch cần thiết cho công nghệ sạc không dây trên laptop. Được biết, các tên tuổi lớn như Dell, HP, Lenovo, Asus và Panasonic đều đang rất ủng hộ ý tưởng này. Intel hy vọng sẽ sớm có thêm nhiều hãng sản xuất máy tính khác chấp nhận và ứng dụng công nghệ sạc không dây trên các sản phẩm của mình.

Công nghệ sạc không dây của Intel được biết cũng được sự hỗ trợ từ Hiệp hội sạc không dây A4WP (Alliance for Wireless Power). A4WP hiện có hơn 100 thành viên trên toàn thế giới, trong đó có một vài tên tuổi đáng chú ý như Samsung hay Qualcom.

Intel vẫn đang phát triển mạch sạc không dây công suất từ 20W đến 50W dùng cho các máy tính thông thường. Hãng cho hay những mạch sạc công suất này hiện không được thiết kế cho các máy tính xách tay sở hữu màn hình lớn hay những cỗ máy mạnh mẽ chuyên cho game.

Cũng theo Intel, sạc không dây là một phần trong kế hoạch lớn “giải phóng” PC khỏi dây nhợ của hãng. Intel cũng đang tiếp tục phát triển công nghệ sạc không dây cho laptop nhằm loại bỏ kết nối cáp giữa bàn phím, chuột, màn hình và cả ổ cứng gắn ngoài.

 

Nguồn: pcworld