Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH KÍCH HOẠT TÍNH NĂNG TẠO MẬT KHẨU CHROME CỦA GOOGLE

Google đã công bố về trình tạo mật khẩu cho Chrome vừa mới được nâng cấp vào ngày 04/9/2014.

Để kích hoạt tính năng tạo mật khẩu cho Chrome này, trước hết bạn phải cài đặt và chạy phiên bản trình duyệt Chrome Canary, rồi kích hoạt hai flag sau: “chrome://flags/#enable-password-generationchrome://flags/#enable-save-password-bubble. Sau đó, trình duyệt Chrome sẽ mở một lớp bảo vệ và đề nghị những mật khẩu bất kỳ khi nào bạn nhấn vào các trường đòi hỏi một mật khẩu mới.

Theo báo cáo của hãng phân tích NetMarketShare, Chrome hiện là trình duyệt được sử dụng nhiều thứ hai trên toàn cầu với 19,61% thị phần, chỉ đứng sau Internet Explorer với 58,46%.

Thực tế, tính năng này là một tùy chọn trong trình duyệt Chrome từ năm 2012 nhưng Google mới đây đã đưa nó vào một giao diện hoàn toàn mới trong Chrome Canary, vốn là một phiên bản trình duyệt thử nghiệm đặc biệt của Google. François Beaufort cho biết, công cụ này sử dụng một thư viện của ngôn ngữ lập trình C với module FIPS 181 Automated Password Generator, sẽ giúp tạo ra một mật khẩu đủ mạnh để bảo vệ người dùng.

Hiện nay, các chuyên gia bảo mật thường sử dụng các công cụ tạo mật khẩu như LastPass, 1Password, RoboForm để tạo ra và quản lý những mật khẩu “mạnh”. Yếu tố “mạnh” ở đây là nói đến việc khiến hacker và máy tính khó đoán hơn. Nỗ lực của Google nhằm tạo ra một trình tạo mật khẩu tích hợp trong trình duyệt Chrome sẽ khiến các hãng cung cấp trình duyệt khác cũng đi theo con đường này và làm cho thị trường trở nên cạnh tranh hơn.

 

Nguồn: pcworld