Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

LG SMART HOME GIẢI PHÁP NGÔI NHÀ THÔNG MINH

LG đưa ra một giải pháp mang tính tập trung cao độ cho cả một ngôi nhà. Các thiết bị gia dụng thông minh sẽ được điều khiển thông qua ứng dụng chat LINE. Với LG Smart Home bạn có thể tương tác với những đồ gia dụng này ngay cả khi ra ngoài đường chứ không nhất thiết phải kết nối vào cùng mạng Wi-Fi trong gia đình. 

Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao ứng dụng LINE lại dính dáng đến LG? Thực chất LINE chỉ là ứng dụng nhắn tin, và giải pháp LG Smart Home sẽ thông qua ứng dụng này để nhận lệnh của bạn hoặc gửi cho bạn thông báo dưới dạng tin chat. Tất cả những gì bạn cần làm đó là thêm một "người bạn" mới trên LINE tên là LG HomeChat. "Người bạn" này sẽ chứa thông tin về tài khoản lẫn password điều khiển hệ thống do bạn thiết lập, chính vì thế bạn không cần lo ngại việc người khác truy cập trái phép.

Để điều khiển căn nhà, bạn sẽ nhắn tin với "người bạn đó" với các lệnh như "Turn on the light" (mở đèn lên), hoặc "Stop music" (ngừng chơi nhạc). Một tin nhắn sẽ được trả về để bạn xác nhận lệnh của mình bằng cách nhắn lại là "Yes". Khi đã được xác nhận, máy chủ LG sẽ điều khiển hệ thống tự động tắt bật hoặc vận hành theo những gì bạn muốn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng từng app riêng để điều khiển SmartHome. LG có cung cấp một app để bạn chọn công thức nấu ăn và đặt thời gian, nhiệt độ của lò vi sóng tương ứng, một app khác để điều khiển máy giặt với các chế độ quay, xả và thời gian giặt tùy theo loại đồ...

Các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, robot hút bụi, loa... sẽ kết nối vào Wi-Fi để từ đó liên lạc với máy chủ LG. Trong khi đó, bóng đèn thông minh do LG sản xuất thì dùng kết nối ZigBee để giao tiếp với một cục trung tâm, cục này thì được kết nối mạng và nó sẽ làm nhiệm vụ giao tiếp với server.

Ngoài việc điều khiển từng cỗ máy riêng lẻ, giải pháp LG Smart Home còn cho phép chúng ta điều khiển nhiều thiết bị cùng lúc một cách tự động. Ví dụ, khi bạn ra khỏi nhà, bạn vặn bộ điều hòa nhiệt độ sang chế độ Away, lúc đó một tin nhắn LINE sẽ được gửi đến bạn hỏi xem có đúng là bạn đang ra khỏi nhà không, và bạn có muốn tắt hết những thiết bị điện trong nhà hay không. Tính năng này rất hữu ích khi bạn đã rời đi một đoạn thì chợt nhớ mình vẫn còn để đèn, để nhạc trong phòng. Ngoài ra, khi bạn chuẩn bị từ chỗ làm về nhà, bạn cũng có thể viết một câu lệnh đơn giản để SmartHome mở sẵn điều hòa cho mát.

LG cho biết Smart Home sẽ tương thích với những nền tảng  ngôi nhà thông minh  mở, điển hình như nền tảng phần mềm AllJoyn. Bất kì nhà sản xuất thiết bị bên thứ ba nào cũng có thể tham gia vào hệ sinh thái AllJoyn, điều đó làm cho việc chọn lựa sản phẩm của người dùng trở nên đa dạng hơn tùy theo nhu cầu và túi tiền của mỗi người.

 

Nguồn: tinhte