Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

MỘT PHÒNG THÍ NGHIỆM EBOLA CỦA WHO Ở SIERRA LEONE ĐÃ BỊ ĐÓNG CỬA

Theo Reuters, Tổ chức Y tế thế giới WHO chỉ có hai phòng thí nghiệm nghiên cứu Ebola ở Sierra Leone. Và hôm qua 26/8 phòng thí nghiệm ở Kailahun đã đóng cửa sau khi một chuyên viên y tế người Senegal bị nhiễm virút.

“Đây là một giải pháp tạm thời. Sau khi đánh giá mọi nguy cơ, các nhân viên của chúng tôi sẽ quay trở lại” - người phát ngôn WHO Christy Feig cho biết.

Mọi hoạt động nghiên cứu giờ sẽ phải tập trung ở phòng thí nghiệm Kenema. Giới quan sát nhận định việc phòng thí nghiệm trên bị đóng cửa sẽ ảnh hưởng lớn tới nỗ lực chống dịch Ebola ở Sierra Leone và Tây Phi. Nhân viên y tế Senegal nhiễm bệnh sẽ sớm được đưa khỏi Sierra Leone.

WHO cho biết hiện đã có 1.427 người thiệt mạng vì virút Ebola trong tổng số 2.615 trường hợp nhiễm bệnh. WHO đã triển khai 400 nhân viên tới các vùng ở Tây Phi. Hiện dịch mới bùng lên tại CH Congo. Đã có 13 người tại đây thiệt mạng vì Ebola, bao gồm năm nhân viên y tế.

Tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) cho biết do nguồn lực hạn chế nên chỉ hỗ trợ CH Congo một phần nhỏ để chống dịch. Congo đã phong tỏa thị trấn Djera thuộc tỉnh Equateur, nơi dịch bùng phát. Bộ trưởng Y tế Congo Felix Kabange Numbi cho biết chủng virút Ebola ở nước này khác với chủng Zaire đang tàn phá Tây Phi.

Hôm qua, một phụ nữ 65 tuổi đã thiệt mạng tại thành phố Mbandaka, thủ phủ tỉnh Equateur. WHO lo ngại dịch Ebola sẽ sớm bùng phát ở các khu đô thị tại Congo. Tại Liberia, Bộ Y tế cho biết trong ba ngày qua đã có thêm 200 trường hợp nghi nhiễm mới.

Một số quan chức Liberia đã trốn ra nước ngoài hoặc không dám đi làm do lo sợ nhiễm bệnh. Tổng thống Ellen Johnson đã đe dọa sẽ sa thải hàng loạt quan chức hoặc ngừng trả lương cho họ.

 

Nguồn: tuoitre