Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

NGUYỄN BẢO LÂM – TIẾN TỪNG BƯỚC ĐẾN ƯỚC MƠ LẬP TRÌNH

Gặp lại Lâm trong một ngày bạn đưa người em họ đến CNC Aptech đăng ký khóa học Lập trình, tôi khá bất ngờ trước dáng vẻ đĩnh đạc của chàng học viên hiền lành ít nói ngày nào. Trở thành một developer ở Infonam ngay từ ngày ra trường cách đây gần hai năm, Lâm cởi mở kể cho tôi nghe về những đổi thay khi bước chân vào nghề, mắt ánh lên niềm vui pha lẫn chút tự hào được làm công việc mong ước thuở còn ngồi trên ghế nhà trường.

Là một người con sinh ra trên đất cao nguyên Lâm Đồng, học xong phổ thông, Lâm tìm đến thành phố Hồ Chí Minh và ấp ủ niềm ao ước trở thành một lập trình viên để thỏa niềm đam mê công nghệ của chàng trai mười tám tuổi. Quyết định dừng chân tại CNC Aptech, Lâm bước vào chuỗi ngày “học” và “hành” cật lực với nhiều bài tập code đầy thách thức nhưng cũng không thiếu những giờ phút được chơi hết mình với các trận bóng hào hứng cùng bạn bè. Những phần thưởng nho nhỏ, những tấm giấy khen kịp thời khuyến khích thành tích học tập hay cả những bài tập khó nhằn, những lỗi code mất cả đêm tìm cho ra mới thôi... Tất cả những điều ấy tuy bé nhỏ nhưng đã tạo cho Lâm niềm hăng say với lập trình cũng như nguồn động lực để thực hiện ước mơ. Từ những kỳ thi đạt điểm hàng nhất nhì lớp cho đến ngày ra trường cầm trên tay tấm bằng Aptech loại giỏi thực sự là cả một quá trình nỗ lực không ngừng của một người trẻ luôn biết nuôi dưỡng đam mê để hiện thực hóa mục tiêu như Bảo Lâm.

Hiện tại, Lâm khá hài lòng khi được làm công việc yêu thích ở một môi trường năng động và chuyên nghiệp về lập trình. Được tham gia trong dự án đa quốc gia với các đối tác của những ông lớn trong ngành như HP, IBM… về network testing tool, Lâm có cơ hội phát huy hết khả năng của mình và vận dụng những kiến thức đã được học để đóng góp cho dự án. Bạn còn cho biết vấn đề con người là quan trong nhất, chỉ học thôi thì chưa đủ, công việc đòi hỏi mỗi cá nhân phải biết cách luôn làm mới mình và nghiên cứu, cập nhật thường xuyên những ngôn ngữ mới khác nữa như: web, vb6, javascrip, tcl, php… để kịp thời đáp ứng yêu cầu đề ra. Vậy nên ngoài giờ làm việc ở công ty, Lâm hay tự mày mò để không ngừng mở rộng kỹ năng lập trình bên cạnh việc học tiếng Anh giúp nâng cao hiệu quả trong giao tiếp cũng như tiếng Anh chuyên ngành.

Với Lâm, một khi có kiến thức lập trình tốt thì việc bổ sung những ngôn ngữ lập trình mới là hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn bởi “kiến thức ở Aptech khá tốt để mình có thể thích nghi với nhiều ngôn ngữ mới dù chưa được học”, Lâm hồ hởi nói về ngôi trường đã đặt những viên gạch đầu tiên tạo nền tảng về tư duy lập trình cho bạn, nơi bắt đầu xây dựng ước mơ lập trình viên của Lâm, và bây giờ là mục tiêu trở thành senior trong hai năm tới. Lâm tâm sự: “ Mong ước thì thay đổi thường xuyên tùy vào vị trí mình đang đứng cũng như trình độ của bản thân và tất nhiên phải luôn cao hơn so với hiện tại. Điều quan trọng là phải đặt mục tiêu nhỏ trước và làm tốt từng cái một trước đã.”

Đúng vậy, khi thực hiện được những điều ấy, con người ta sẽ có thêm động lực, có đủ tự tin và niềm hứng khởi để vươn đến những ước mơ lớn trong cuộc đời mình.