Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

SẼ CÓ THÊM TUYẾN CÁP QUANG BIỂN FASTER MỚI

FASTER là hệ thống cáp quang biển mới nối liền Nhật Bản với Mỹ. Và FASTER sẽ trở thành tuyến cáp có năng lực thiết kế lớn nhất kết nối giữa các quốc gia ở hai đầu Thái Bình Dương.

Những thông tin mới nhất được phát đi từ Google cho thấy công ty này đang tiến hành hợp tác cùng 5 hãng viễn thông khác nhằm triển khai kế hoạch xây dựng một tuyến cáp quang biển mới nối liền Nhật Bản với Mỹ. Tuyến cáp quang biển mới này sẽ tiêu tốn khoảng 300 triệu đô la vốn đầu tư của Google cùng các đối tác khác bao gồm China Mobile International, China Telecom Global, Global Transit, KDDI và SingTel.

Tuyến cáp quang với tên gọi FASTER sẽ có nhiệm vụ kết nối giữa Los Angeles, Portland, San Francisco, Oregon và Seattle của Mỹ đến Chikura và Shima của Nhật Bản với năng lực truyền tải tối đa có thể lên đến 60 terabit/giây. Khi được đưa vào hoạt động FASTER cũng sẽ trở thành tuyến cáp có năng lực thiết kế lớn nhất kết nối giữa các quốc gia ở hai đầu Thái Bình Dương.

Với sự ra đời của tuyến cáp quang mới người dùng Internet toàn cầu trong đó có Việt Nam đều sẽ được hưởng lợi từ điều này. Tuyến cáp mới FASTER sẽ giúp giảm tải và hạn chế sự phụ thuộc vào tuyến cáp xuyên Thái Bình Dương AAG nối liền Đông Nam Á với khu vực Bắc Mỹ. Đây là một điều đặc biệt quan trọng bởi trong khoảng vài năm trở lại đây liên tục xảy ra các sự cố đứt cáp quang biển AAG làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường truyền Internet giữa các khu vực trên thế giới.

Nguồn: techz