Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CON YÊU, ĐẠI HỌC KHÔNG PHẢI LÀ CON ĐƯỜNG DUY NHẤT!

“Hôm nay, ĐH Công nghệ thông tin TPHCM vừa công bố điểm chuẩn, vậy là con thiếu 1 điểm so với điểm chuẩn của trường...

Con từ bé đã thích mày mò máy tính, từ cái thời nhà mình chắt chiu mãi mới tậu được dàn máy tính to đùng, mẹ chỉ biết đến mỗi đánh máy trên word, thì đó là cả thế giới mới lạ với con. Cũng từ đó, con nuôi giấc mơ trở thành lập trình viên, người biết điều khiển chiếc máy tính. Con lớn dần, bộ máy tính cũ cũng dần thay đổi với màn hình mỏng hơn, rồi CPU mạnh mẽ hơn, sau này nhà có điều kiện hơn cũng gắng tậu cho con chiếc laptop để con thỏa sức tìm hiểu. Đến khi con vào trung học, đam mê của con càng rõ ràng, mong muốn của con là trở thành sinh viên của ĐH CNTT.

Con là chàng trai thông minh nên mẹ rất tự hào, cũng rất tự tin với đích ngắm mà con chọn, khi con thi ĐH, mẹ cũng yên tâm phần nào khi con ra về với nụ cười trên môi, dù bài thi không hoàn hảo, nhưng con tự tin, và con cũng thoải mái vì đã làm hết sức mình. Nhưng kết quả lại không được như ý muốn, con rớt ĐH CNTT, chỉ với 1 điểm, điều này khiến con sốc, khi vừa biết kết quả này là lúc con đóng chặt cửa phòng đến mấy ngày liền, chẳng buồn ăn ngủ, chẳng buồn nghe lời mẹ gọi. Nhìn con thất bại, mẹ rất buồn, nhưng nhìn cách con đối diện với thất bại thì mẹ còn buồn hơn, trốn chạy không phải là giải pháp, con tự hành hạ mình làm mẹ đau lòng biết chừng nào.

Con lần đầu vấp ngã, hẳn cần thời gian để tự chữa lành vết thương, nhưng ngày qua ngày con giam mình như thế thì mẹ không thể chịu được nữa, đành nhờ người phá khóa. Bên trong là con đang ngồi thẫn thờ nhìn vào chiếc laptop. Mẹ ôm lấy con, con gắng kìm nén nhưng nước mắt vẫn trào ra…

Chàng trai của mẹ, mẹ biết đại học là mục tiêu của con, nhưng để trở thành lập trình viên như con mơ ước, thì đó đâu phải là con đường duy nhất, hẳn con cũng biết trên thế giới có rất nhiều người thành công mà không cần tấm bằng cử nhân, bởi họ có 1 điều mà con cũng có, chính là đam mê, thật may mắn khi con biết được con thực sự muốn gì và dùng hết khả năng để theo đuổi nó, và hơn nữa, gia đình luôn ở bên cạnh ủng hộ con. Phía trước con có ba con đường: nếu con vẫn quyết tâm với ĐH CNTT, mẹ sẽ cùng con ôn thi thêm năm nữa, chuẩn bị dài hơn và đầy đủ hơn cho kì thi năm sau. Hoặc là con có thể tự nghiên cứu học hỏi trên Internet, điều mà nhiều lập trình viên đã thực hiện và thành công. Con đường còn lại chính là chọn một trường khác cũng phù hợp với ước mơ của con, để con đường của con tiếp tục được dìu dắt bởi những thầy cô có đủ kiến thức và kỹ năng. Mẹ biết con sẽ chọn con đường thứ ba, vì khao khát học hỏi về CNTT của con vẫn đang cháy bỏng

Con ạ, ngày nay nhiều tân cử nhân không thể kiếm nổi việc làm, phần vì họ không biết mình thực sự muốn làm gì, phần vì họ thiếu những kỹ năng cần thiết khi làm việc. Con khác họ ở điểm con có đam mê, bên cạnh học tập tại trường, hãy luyện thêm cả kỹ năng con nhé, hãy chọn cho mình môi trường có đào tạo thực hành, kỹ năng ngoại ngữ, cùng những kỹ năng mà con cảm thấy là cần thiết cho một lập trình viên tương lai. Nếu có thể, hãy chọn một trường có bằng cấp quốc tế với chương trình học luôn cập nhật, đó chính là ưu thế rõ rệt cho con tiếp cận với công nghệ luôn biến đổi từng ngày. Mẹ tin rằng với lựa chọn đúng đắn, con có thể tìm ngay một việc làm mà mình thực sự yêu thích ngay sau khi tốt nghiệp.

Bạn bè con đang háo hức đi trên con đường Đại học, đừng sốt ruột con nhé, con cũng đang bước trên con đường của riêng mình, dù khác hơn một chút, có thể khó khăn hơn, nhưng thành công thì không phân biệt con đường, miễn là con cố gắng, mẹ tin là con sẽ trở thành một lập trình viên xuất sắc.”

Gửi đến các bạn trẻ, thời điểm này hẳn các bạn có rất nhiều cảm xúc, nhiều bạn háo hức chuẩn bị hành trang nhập học vào các trường đại học trên cả nước, cũng có bạn chưa thành công ở kỳ thi đại học thì hẳn còn băng khoăn với tương lai của mình. Dù kết quả thi có ra sao, thì phía trước của bạn vẫn là tương lai rộng mở với rất nhiều cơ hội. Nếu đam mê của bạn là Công nghệ thông tin thì Aptech sẵn sàng tư vấn, giúp bạn lối đi phù hợp nhất qua mùa tuyển sinh 2014 với nhiều ưu đãi:

  • Học bổng 60.000.000 qua chương trình “Easy to be I.T”​
  • Hỗ trợ 15.000.000 VNĐ cho sinh viên đóng phí theo hình thức trọn khóa.​
  • Tặng 3 tháng học Anh văn miễn phí trong HK 1.
  • Tặng 1 Laptop khi nhập học.
  • Hỗ trợ 500.000 phí nhà trọ.

Aptech đang mở rộng cửa đón chào bạn, hãy tự lập trình nên tương lai của mình.