Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT KIỂM TRA TỐC ĐỘ CỦA USB HOẶC Ổ CỨNG NGOÀI

Khi muốn kiểm tra tốc độ của USB hoặc ổ cứng ngoài, bạn có thể dùng một trong các phần mềm miễn phí sau đây.

Cách kiểm tra tốc độ của USB hoặc ổ cứng ngoài

USB Flash Benchmark

Với USB Flash Benchmark, bạn không cần cài đặt mà có thể sử dụng ngay sau khi tải về. Giao diện hơi rắc rối nhưng dễ nắm bắt. Tất cả những gì bạn cần làm là cắm USB vào máy tính, nhấn vào tên thiết bị USB của bạn ở mục Drive và sau đó nhấn Benchmark để tiến hành quá trình kiểm tra.

Tải USB Flash Benchmark

tại đây

Chương trình sẽ bắt đầu vẽ ra một đồ thị để thể hiện tốc độ đọc và ghi của USB. Các gói dữ liệu với kích thước khác nhau sẽ được sử dụng để kiểm tra, đường đồ thị sẽ được xây dựng dựa trên tốc độ đọcghi tương ứng với từng kích thước của gói dữ liệu. Sau khi hoàn thành, chương trình sẽ cung cấp một đường link tới trang chủ cho phép bạn xem kết quả của quá trình kiểm tra. 

HD Tune

Bên cạnh công cụ kiểm tra benchmark của USB, bạn còn được cung cấp thêm khá nhiều các công cụ nhỏ như kiểm tra tình trạng và quét lỗi cho USB.

Tải HD Tune

tại đây

Sau khi cài đặt xong HD Tune lên Windows, bạn chỉ việc cắm USB vào máy tính, khởi động HD Tune lên, nhấn vào tab Benchmark, chọn ổ USB cần kiểm tra và nhấn Start để bắt đầu.

CrystalDiskMark

Là sự lựa chọn hàng đầu bởi các tín đồ công nghệ, CrystalDiskMark là một tiện ích nhỏ gọn cho phép bạn kiểm tra hiệu suất của ổ cứng. Với giao diện dễ sử dụng, bạn chỉ cần chọn ổ đĩa cần kiểm tra, số lần kiểm tra sẽ được thực hiện và kích thước của đĩa, chương trình sẽ thực hiện việc kiểm tra thông qua tốc độ của việc đọc và ghi ngẫu nhiên và tuần tự các khối dữ liệu 4KB/512KB.

Tải CrystalDiskMark

tại đây

 

Nguồn: genk