Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

NGÔ THÁI HOÀNG EM – CHÀNG TRAI TRẺ TỰ LẬP TRÌNH CHO TƯƠNG LAI MÌNH

“Ngày đầu làm việc trong môi trường mới vừa vui mà vừa mệt nữa chị ơi.

Em vừa mới tốt nghiệp khóa học ACCP của trung tâp đào tạo lập trình viên CNC Aptech trường chuyên đào tạo lập trình viên với hai công nghệ chính là Net và Java. Hiện tại học xong khóa học tại trường em có thể thiết kế, lập trình web và phần ứng dụng (ví dụ như: phần mềm quản lý, website tin tức, website công ty, website cá nhân...)

Sau khi từ Mỹ trở về gia đình em cũng có nhiều thay đổi. Lâu lâu cũng có một hai nhà báo đến hỏi thăm và viết bài về việc em đi Mỹ.

Đôi tay giả trong những năm qua giúp ích cho em rất nhiều. Việc em thích nhất đó là chiều chiều chạy xe đạp loanh quanh con đường đất sau nhà hay là những ngày không mưa em có thể tự đạp xe đến trường. Đôi tay còn giúp em các việc nhỏ nhặt khác như là lấy những vật nhẹ như quyển sách, cây bút, cái khăn lau nhà, lấy kem đánh răng, lấy quần áo khi tắm trên giá đồ thay vì phải giơ chân quá cao để lấy, và còn nhiều việc khác nữa…..
 


Hoàng Em dùng tay giả chạy xe đạp như ước muốn của em


Trong những năm qua có đôi lúc em cũng thấy mặc cảm. Càng lớn thì em càng có nhiều dự định, dự tính, suy nghĩ hơn lúc nhỏ, đâu phải việc nào em cũng làm được như em nghĩ. Em cảm thấy ranh giới giữa người khuyết tật và người bình thường còn một khoảng cách xa lắm. Em luôn muốn xóa đi khoảng cách đó mà chưa được….

Em luôn hâm mộ thầy Nguyễn Ngọc Ký, nhà diễn thuyết Nick Vujicic, nghệ sỹ dương cầm Lưu Vỹ và luôn mong một ngày được thành công như họ, không chỉ tự lo cho bản thân mà còn giúp đỡ cho những người gặp khó khăn, bất hạnh như bản thân em lúc trước.”

…..Ngày ấy, Ngô Thái Hoàng Em là cậu học trò Vĩnh Long chuẩn bị bước vào cấp ba. Vì trường ở xa,Hoàng Em muốn có thêm chiếc xe đạp đi học cho tiện nên đã xin đi làm cùng anh trai ở một lò gạch. Khi đang ép gạch, một tai nạn kinh hoàng xảy ra, máy ép gạch đã cuốn nát cả hai tay của Hoàng Em.

Nhưng Hoàng Em là cậu học trò không chịu đầu hàng số phận. Hoàng Em kẹp bút vào ngón chân, cặm cụi hàng giờ luyện viết. Những nét chữ đều dần của bạn chính là tia hi vọng lóe sáng cho tương lai. Cố gắng rèn luyện sau cả mùa hè, Hoàng Em quyết định trở lại trường học. Cậu học trò nghèo càng cố gắng gấp bội để có thể theo kịp trường lớp, với sự giúp đỡ ấm áp từ bạn bè, thầy cô : bạn bè giúp đưa bạn đến trường, thầy cô kèm cặp, có người lại còn tặng bạn cả chiếc máy vi tính, nhờ đó mà Hoàng Em còn học thêm được Anh văn và lý thuyết máy tính.

Năm 2009 cũng là một năm định mệnh với Hoàng Em, bạn gặp được ân nhân của mình, nha sỹ Nguyễn Diệu Liên Hương. Bà Liên Hương là một Việt kiều Mỹ, vô tình biết được câu chuyện của Hoàng Em. Bà nhìn thấy được nghị lực của chàng trai trẻ nên đã ra sức giúp đỡ Hoàng Em, đưa bạn sang Mỹ để có điều kiện lắp tay giả. Sự giúp đỡ này thực sự đã đưa cuộc đời Hoàng Em sang trang mới, giúp bạn có thể làm những việc tưởng như đã không còn khả năng, trong số đó là khả năng đi xe đạp đến trường.

Tốt nghiệp trung học phổ thông, Hoàng Em theo học lập trình tại CNC Aptech. Ban đầu, Hoàng Em lo lắng rằng sự mất mát của mình sẽ khiến bạn khó theo kịp chương trình học. Nhưng thật ra để trở thành lập trình viên không phải là quá khó, chính khối óc và niềm đam mê mới là yếu tố quyết định. Hoàng Em đã tự tìm ra cách theo đuổi con đường của mình : đôi bàn tay đặc biệt không phù hợp với bàn phím máy tính nên Hoàng Em lại cặm cụi gõ từng dòng code bằng chân. Bằng chính khả năng của mình, Hoàng Em đã tự mở ra thế giới đầy màu sắc của công nghệ và sự thần kỳ của những dòng code. Sự khác biệt không khiến Hoàng Em có cách biệt quá xa với bạn học, mà ngược lại, hình ảnh của Hoàng Em còn khiến các bạn mình cảm phục, còn là nguồn cảm hứng để các bạn tiếp tục cố gắng.

Hoàng Em là một con người hết sức đặc biệt. Từ xuất phát điểm thua kém mọi người, Hoàng Em đã chạy đua hết tốc lực, để bây giờ khi bước vào đời, bạn không hề thua kém ai cả, vẫn là một lập trình viên đầy tiềm năng như các bạn đồng lứa. Theo như trong thư gửi, Hoàng Em còn có mong muốn sẽ xóa nhòa khoảng cách giữa người khuyết tật và người bình thường, Aptech thực sự hi vọng những kiến thức mà bạn thu thập ở trường, cùng kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn viết nên những chương trình hỗ trợ cho người khuyết tật, để có thể “giúp đỡ những người khó khăn, bất hạnh như em lúc trước”.

Hoàng Em đã làm được, lập trình không khó, không cần phải là một học sinh xuất sắc, không cần lắm tiền nhiều của, dù cánh cửa đại học có đóng lại trước mặt, chỉ cần đam mê và niềm tin vững vàng thì vẫn còn rất nhiều con đường để trở thành lập trình viên. Nếu đam mê của bạn là Công nghệ thông tin, Aptech sẵn sàng tư vấn, giúp bạn lối đi phù hợp nhất qua mùa tuyển sinh 2014 với nhiều ưu đãi:

  • Hỗ trợ 12.000.000 VNĐ cho sinh viên đóng phí theo hình thức trọn khóa.
  • Tặng 3 tháng học Anh văn miễn phí trong HK 1.
  • Tặng 1 Laptop khi nhập học.
  • Hỗ trợ 500.000 phí nhà trọ.

Aptech đang mở rộng cửa đón chào bạn, hãy tự lập trình nên tương lai của mình.