Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

LẬP TRÌNH MOBILE APPS, NGÀNH HOT CHO TƯƠNG LAI

Lập trình Mobile Apps hay lập trình cho thiết bị di động đang là ngành học mới tại Việt Nam. Và đây sẽ là ngành hot nhất trong vài năm tới.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (Vinasa), hiện tổng nhân lực làm công nghệ thông tin của Việt Nam khoảng 250.000 người (trong đó có khoảng 50.000 người trong lĩnh vực phần mềm và nội dung số). Tại TPHCM, qua khảo sát 27.000 DN cho thấy các năm 2010 - 2013, ngành CNTT có nhu cầu nhân lực chiếm 7,75% tổng nhu cầu nhân lực. Nhu cầu nhân lực chuyên ngành CNTT mỗi năm TPHCM cần 18.000 - 20.000 nhân lực. 

Lập trình cho di động vẫn còn đang là ngành học mới tại Việt Nam, nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành này mới chỉ thực sự gia tăng khi có sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, cùng sự ra đời của hàng loạt loại hình điện thoại di động, từ đó đòi hỏi lượng lớn nhân lực am hiểu lĩnh vực này.

Tại hội thảo về triển vọng nghề lập trình viên trên các thiết bị di động, ông Trần Anh Tuấn, Quyền Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM cho biết, nhu cầu nhân lực trong ngành công nghệ thông tin (CNTT) sẽ lên đến 1 triệu người vào năm 2020, trong khi quy mô đào tạo chỉ đạt khoảng 600.000 người.

Các doanh nghiệp chuyên ngành CNTT cho rằng, khoảng cách giữa đào tạo tại các trường đối với thực tế nhu cầu sử dụng nhân lực ngành CNTT tại doanh nghiệp là quá xa. 

Theo ông Hồ Đức Sinh, Chủ tịch - Giám đốc điều hành CPS Vietnam, các lập trình viên mới ra trường có mức lương dao động trên dưới 500 USD/tháng, nếu có kinh nghiệm từ 2 đến 3 năm, mức lương có thể đạt 1.000 USD/tháng. Đặc biệt, các lập trình viên có kinh nghiệm và giỏi tiếng Anh, có thể làm việc cho các công ty đa quốc gia, mức lương trung bình có thể đạt từ 3.000 - 5.000 USD/tháng.