Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

IPHONE 6 CHẠY ANDROID, BÁI PHỤC "CÔNG NGHỆ NHÁI" CỦA TRUNG QUỐC

Việc các "bom tấn" luôn bị làm nhái trước khi được ra mắt thực tế đã trở thành chuyện cơm bữa trong làng di động thế giới.

Dù những thông tin về iPhone 6 vẫn chỉ xuất hiện ở dạng tin đồn và hình ảnh rò rỉ nhưng mới đây, bất ngờ xuất hiện video được cho là "ăn theo" iPhone 6. Cụ thể, sản phẩm iPhone 6 "nhái" thực chất là chiếc smartphone Wico i6 có xuất xứ từ Trung Quốc. Ngoài việc sao chép lại y nguyên từ kiểu dáng cho tới thiết kế của những nguyên mẫu iPhone 6 xuất hiện gần đây, sản phẩm này thậm chí còn sao chép cả giao diện iOS 7 độc quyền của Apple.


Theo như những hình ảnh được ghi nhận trong video này, iPhone 6 "nhái" cũng sở hữu cảm biến vân tay Touch ID trên phím Home tương tự như những đồn đoán, tuy nhiên, thực chất đây chỉ là một chi tiết mang tính chất trang trí. Còn ở mặt sau của sản phẩm cũng được in logo "Táo Khuyết" đình đám nhưng dường như chất lượng là không cao.

Được biết, Wico i6 được trang bị màn hình 4,6 inch, gần giống với kích thước dự kiến của màn hình của iPhone thế hệ mới, nhưng tất nhiên, với đội phân giải 960 x 1.704 pixel, nó kém xa so với màn hình Retina của Apple.


Ngoài ra, Wico i6 còn được cho là sở hữu vi xử lý MediaTek lõi tứ, RAM 2GB, bộ nhớ trong 32GB. Tuy nhiên, máy chắc chắn không thể chạy hệ điều hành iOS, thay vào đó là nền tảng Android 4.4 KitKat với giao diện được thiết kế lại. Điều đáng nói rằng đây không phải là lần đầu tiên, các "siêu phẩm" bị làm nhái trước khi được ra mắt thực tế, trước đó, chúng ta đã từng được chứng kiến không ít các "bom tấn nhái" như iPhone 4/4S/5/5S hay Galaxy S3/4/5 có xuất xứ từ Trung Quốc.

CNC Aptech Tham khảo: PhoneArena