Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÔNG NGHỆ MỚI TẠO RA HÀNH LÝ THÔNG MINH

Một công nghệ mới tạo ra hành lý thông minh có thể tự liên lạc với chủ nhân khi bị thất lạc.

Hãng sản xuất máy bay Airbus đã giới thiệu tại triễn lãm hàng không Paris Air Show năm ngoái với tên gọi Bag2G. Hành lý sẽ được gắn bộ chip theo dõi GPS bên trong, có thể được theo dõi qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh. Nhờ cấu trúc này, nó có thể truyền dữ liệu về địa điểm cụ thể đến khách du lịch hoặc hãng hàng không, khi bị thất lạc ở sân bay.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng đưa ra ý tưởng cho phép hành lý tự check-in ở sân bay và xác định trọng lượng, kích thước theo yêu cầu của hãng hàng không.

Tháng 5 vừa qua, tập đoàn viễn thông AT&T của Mỹ cũng giới thiệu một mẫu thiết kế tương tự. Theo đó, hãng này sẽ áp dụng công nghệ với một số loại túi hoặc vali qua một thẻ kết nối. Bộ phận liên lạc gắn trong hành lý sẽ tự động kết nối với hệ thống công nghệ thông tin của hãng hàng không, hoặc liên lạc trực tiếp với chủ sở hữu.

Các sản phẩm hành lý thông minh hiện vẫn trong quá trình phát triển và chờ đợi sự chấp thuận của các nhà quản lý. Theo số liệu thống kê của các hãng hàng không Mỹ, hơn 141.000 hành lý của khách du lịch đã bị giải quyết nhầm chỉ trong tháng 4. Và chắc chắn khi được đưa vào sử dụng rộng rãi, nó sẽ giải quyết vấn đề an toàn cho hành lý của hành khách tại sân bay.

Nguồn: CNN