Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

VÌ SAO TRỢ LÝ ẢO CORTANA LUÔN DỰ ĐOÁN CHÍNH XÁC CÁC TRẬN ĐẤU WORLD CUP?

Trợ lý ảo Cortana của Windows Phone đã trở nên nổi tiếng vì tài phán đoán chính xác các trận đấu World Cup. Vậy nhờ đâu mà Cortana có thể dự đoán chính xác như vậy?

Cho đến nay, Cortana chưa hề dự đoán sai đội thắng, thua trong các trận đấu World Cup nào. Mới đây nhất, cả hai trận đấu vòng bán kết giữa Đức và Brazil, Argentina và Hà Lan, Cortana đều cho ra những dự đoán chính xác 100%.

Những người đang sử dụng smartphone hệ điều hành Windows Phone của Microsoft có thể nhờ luôn cô nàng trợ lý ảo Cortana dự đoán về kết quả thắng, thua của các trận đấu World Cup đang diễn ra tại Brazil. Hiện tại, theo thông tin của Cortana, Đức có thể giành chức vô địch World Cup năm nay.

Với độ chính xác lên tới 100% trong những dự đoán kết quả các trận đấu World Cup vừa qua, liệu tiên đoán Đức vô địch của Cortana có tiếp tục thành sự thật? Cortana đã dựa trên cơ sở nào để đưa ra những lời tiên đoán như thần đó.

Thực tế, Cortana không chỉ “đoán mò”, mà dựa trên các dữ liệu của công cụ tìm kiếm Bing của Micorosoft. Những dữ liệu này được cập nhật từ ngày 12/6, ngày khai mạc World Cup. Nó sử dụng các mô hình dự đoán phân tích kỹ lưỡng sức mạnh của từng đội bóng, bằng cách sử dụng những yếu tố như lịch sử thi đấu của các đội, những pha ghi bàn trong các trận đấu, các giải thi đấu toàn cầu khác và khả năng chiến thắng trong các trận đấu đó.

Ngoài ra, Cortana còn căn cứ vào những yếu tố như lợi thế của mỗi đội khi ra trận. Chẳng hạn, Brazil có lợi thế sân nhà, hay điều kiện thời tiết, khí hậu và thời gian trận đấu diễn ra có thuận lợi cho các đội bóng hay không. Cortana cũng dựa cả vào số lượng cá cược của các fan bóng đá.

Và Google cũng đưa ra các dự đoán về kết quả trận đấu World Cup. Trong hai trận bán kết vừa qua, Google nói rằng Đức có 59% cơ hội chiến thắng Brazil và Argentina có 61% có hội chiến thắng Hà Lan. Ở vòng 16 trận, Google đã đoán đúng 8/8 trận đấu, nhưng ở vòng tứ kết, Google lại đoán sai kết quả trận Pháp và Đức. Như vậy, Google có tỷ lệ dự đoán World Cup chính xác là 11/12 trận đấu.