Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

TÀI KHOẢN ICLOUD CỦA BẠN CÓ THỂ BỊ LẤY/HACK, KHÓA MÁY VÀ ĐÒI TIỀN ĐỂ MỞ MÁY

Anh bạn mình vừa bị lộ hoặc bị hack tài khoải iCloud, sau đó người hack tài khoản khóa iPhone và iPad mini rồi email, nhắn tin facebook cho bạn mình đòi nộp tiền thì mới mở khóa máy. Bạn mình liên lạc với Apple để được hỗ trợ nhưng Apple không giải quyết do máy đã được đưa về tình trạng mất máy (lost mode). Người hack tài khoản ở Việt Nam, email qua lại bằng Tiếng Việt, đòi tiền bằng thẻ điện thoại. Người hack còn biết được cả câu hỏi bí mật của tài khoải iCloud. Cuối cùng thì bạn mình phải nộp thẻ điện thoại để chiếc iPhone và iPad được mở. Anh em đang dùng tài khoản iCloud cho iPhone hay iPad mà tài khoản đó có thể bị đánh cắp thì xin cẩn thận. Việc hack tài khoản người khác và đòi tiền chuộc có thể ghép vào tội hình sự và phải ngồi tù, hy vọng các bạn có ý định làm việc trên thì nên từ bỏ.


Mình có đính kèm hai file pdf. Một cái là email đòi tiền và trao đổi qua lại giữa người bị hack và người hack và email của người bị hack liên lạc với Apple yêu cầu hỗ trợ. Anh em xem kỹ để hiểu rõ.

Update: không chỉ ở VN mà ở Úc cũng bị: http://www.gizmodo.com.au/2014/05/how-did-apples-australian-icloud-hack-happen/ (cám ơn bạn @finalmagic )

Đây là nạn nhân...

Email đòi lại tiền với hình ảnh iPhone bị lockEmail Apple trả lời không giúp được gì.