Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

LỮ MINH ĐĂNG – “TẠI SAO NGƯỜI TA LÀM ĐƯỢC NHƯ VẬY?”

Câu hỏi ấy đã thôi thúc cậu bé vừa rời ghế nhà trường liền đặt chân đến với Aptech. Cùng niềm yêu thích và đam mê lĩnh vực công nghệ thông tin, từ nhỏ Đăng đã tự tìm kiếm, học hỏi, tiếp xúc với các website, diễn đàn. 15 tuổi, Đăng giúp người anh phát triển website bán hàng. Lên cấp 3 cậu quản lý diễn đàn của trường mình đang theo học với các hoạt động bổ ích cho việc học tập cũng như vui chơi cho các bạn học sinh. Đăng mạnh dạn đến với lập trình như ngày hôm nay là để đi tìm lời giải thích cho những điều lý thú mà công nghê đem lại cho bản thân, cho cuộc sống xung quanh cậu. Và CNC Aptech, cũng như các thầy cô, các bạn bè ở ngôi trường này đã đồng hành cùng Đăng khám phá những chân trời mới ở lĩnh vực này.

Thấm thoát đã sắp kết thúc học kỳ thứ 2, Đăng và các bạn lớp ACCP1306 đang tích cực chuẩn bị thật chu đáo cho đồ án cuối kỳ nhưng vẫn tìm thấy tinh thần vui tươi hiện trên nụ cười của em khi chúng tôi thực hiện cuộc trao đổi cho bài viết này. Sở dĩ như vậy một phần là nhờ môi trường học tập ở đây tạo cho Đăng cảm giác thoải mái và cảm thấy yêu thích nơi đây. “Em thấy mấy chị nhiệt tình dễ thương, thầy dạy dể hiểu, cơ sở vật chất tốt” là những lời nói chân tình của Đăng.

Đến với Aptech, Đăng thích học về lập trình ứng dụng, lập trình để hack và khám phá thêm về bảo mật cùng với niềm mong muốn sẽ phát triển ứng dụng trên điện thoại thông minh, chẳng hạn như nghe nhạc, xem bóng đá trực tuyến… Sống có mục đích, sống có ước mơ và hành động cho ước mơ ấy là điều để lại ấn tượng trong tôi sau khi trò chuyện với cậu bé hiện đang là admin chính fanpage của trường THPT Châu Thành A – Trần Văn Ơn – Bến Tre này. Ngoài lập trình, Đăng cũng thích kinh doanh. Cậu đã và đang tham gia hoạt động mua bán đặc biệt là về mặt hàng điện tử trên các diễn đàn, vừa để học hỏi kinh nghiệm, vừa để có vốn cho những dự định kinh doanh về sau. Nói về sách, Đăng hay đọc về những bài học từ các CEO thành công, em tâm sự rằng “rất thích đọc những chia sẻ về tầm nhìn của họ ngay từ khi khởi nghiệp”. Còn những ngày cuối tuần, Đăng hay xách máy ảnh lên và đi chụp. Đó không chỉ là sở thích, là niềm vui sau những bận rộn học hành trong tuần mà còn là công việc Đăng đang theo học ở một studio.

Trải qua 1 năm tìm hiểu những nền tảng về lập trình ở Aptech đã phần nào giải đáp những thắc mắc của Đăng ngày trước, làm cho em yêu thích hơn lĩnh vực này và càng khơi dậy trong chàng sinh viên ham tìm tòi những câu hỏi lớn cần chinh phục. Xin được lấy câu nói Đăng rất ưa thích làm lời kết: “Thấy và nắm lấy, đó là cơ hội. Không thấy hoặc không nắm lấy, đó là rủi ro” và chúc cho em sẽ nắm lấy thật nhiều cơ hội cho những hoài bão của mình!