Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

BẢO MẬT GMAIL BẰNG ĐIỆN THOẠI

Bảo mật Gmail hiệu quả bằng điện thoại di động. Khi đăng nhập gmail, Google sẽ gửi về điện thoại bạn mã xác minh. Nếu không có mã này bạn sẽ không vào gmail được.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn bảo mật Gmail tốt hơn. Sau khi bật thiếp lập này, mỗi lần đăng nhập bạn sẽ nhận được 1 tin nhắn kèm một mã xác minh từ Gmail, nếu không có mã xác minh này bạn sẽ không thể đăng nhập được Gmail.

Đầu tiên bạn truy cập theo đường dẫn sau: https://www.google.com/settings/security

Chọn thiết lập như hình dưới:


Chọn bắt đầu thiết lập.


Gmail sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại, bạn đăng nhập lại nhé.

Phần này, Gmail sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại dùng để nhận mã xác minh cũng là số tài khoản dùng để bảo mật tài khoản của bạn luôn. Gmail sẽ xác minh theo một trong 2 cách: tin nhắn văn bản và cuộc gọi thoại. Bạn chọn xong rồi chọn Gửi mã nhé.


Gmail sẽ gửi một mã xác minh đến số điện thoại bạn nhập ở trên. Bạn nhập mã đó ở bước kế tiếp nhé.

Nhập mã xong bạn nhấn xác minh để tiếp tục nhé. Hoặc nếu bạn chưa nhận được mã xác minh thì nhấn vào phần Bạn không nhận được mã xác minh? để Gmail gửi lại mã xác minh cho bạn.


Bạn tích vào phần Tin cậy máy tính này, để những lần sau khi bạn đăng nhập vào máy tính này chỉ cần nhập password mà không cần nhập mã xác minh. Khuyến khích chỉ chọn Tin cậy máy tính này khi dùng máy tính cá nhân nhé.

Nhấp Tiếp theo để tiếp tục đến bước 4.


Nhấn Xác nhận để hoàn thành bật xác minh 2 bước nhé.


Từ bây giờ, khi đăng nhập Gmail ở bất kỳ máy tính nào, bạn đều nhận được mã xác minh gửi về điện thoại, chỉ khi nhập mã xác minh đó bạn mới có thể đăng nhập vào Gmail. Bảo mật quá rồi phải không nào.

Tất nhiên là máy tính nào mà bạn đã Chọn tin cậy máy tính này sẽ không được yêu cầu mã xác minh ở những lần đăng nhập sau nữa.

Tips:

Bạn nên thiếp lập thêm số điện thoại dự phòng, phòng trường hợp số điện thoại của bạn gặp trục trặc, hoặc có thể sử dụng mã dự phòng nữa. Mà này sẽ rất hữu ích khi bạn không thể nhận được mã xác minh.

Truy cập theo đường dẫn sau để thiếp lập:

https://accounts.google.com/b/0/SmsAuthSettings#devices

 

CNC Aptech theo quantrimang