Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

APPLE RAO BÁN BIỂU TƯỢNG "TÁO CẮN DỞ"

Biểu tượng Apple có lẽ là hình ảnh thân thuộc đối với rất nhiều người dùng công nghệ. Ngoài việc tượng trưng cho một thương hiệu đắt giá, hình ảnh táo cắn dở còn gắn liền với lịch sử nhiều thăng trầm của công ty công nghệ Mỹ này. Thế nhưng, mới đây, Apple đã rao bán 2 biểu tượng Apple cổ điển của mình.


Cả hai biểu tượng đều được Apple sử dụng để trang trí cho văn phòng đại diện của mình.

Hai biểu tượng Apple rao bán được gỡ khỏi tường của công ty này, cả hai biểu tượng đều được Apple sử dụng từ năm 1977 cho tới gần cuối thế kỉ 20.


Tuổi đời các biểu tượng của Apple.

Biểu tượng Apple với màu sắc "cầu vồng" này gắn liền với sự phát triển mạnh mẽ của Apple trong giai đoạn cuối thế kỉ 20. Được thiết kế bởi Rob Janoff, biểu tượng này tượng trưng cho một Apple tươi trẻ hơn đồng thời là để vinh danh Apple II, chiếc máy tính đầu tiên của Apple có khả năng hiển thị màu sắc. Vào năm 1998, không lâu sau khi Steve Jobs quay trở lại, biểu tượng của Apple tiếp tục thay đổi sát với phiên bản hiện tại.


Chiếc máy tính Apple II là sản phẩm đầu tiên của Apple sử dụng logo kiểu mới.

Biểu tượng lớn được làm từ xốp mềm và có kích thước 46x49 inch. Trong khi đó biểu tượng nhỏ hơn được tạo nên từ kim loại và có kích thước 33x36 inch.


Trải qua khoảng thời gian thăng trầm với Apple, cả hai biểu tượng này đều "già" đi.

Cả hai biểu tượng này đã trải qua khoảng thời gian gắn bó lâu dài tại trụ sở Apple ở Cupertino, Mỹ và sẽ là vật phẩm quý giá với bất kì người hâm mộ Apple nào. Dự kiến, hai biểu tượng này sẽ được Apple tung ra bán đấu giá vào tháng 6 tới đây, mức giá khới điểm của cả hai dự kiến sẽ từ 10.000 cho tới 15.000 USD, vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ sử dụng số tiền này vào mục đích gì.


Trong khi đó biểu tượng đầu tiên của Apple vào năm 1976 lại ít được nhắc tới.

CNC Aptech theo kenh14