Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

FREAKING MATH – HÃY THÀNH CÔNG NHƯ NGUYỄN LƯƠNG BẰNG

 

Ngày nay người Việt cũng có thể dễ dàng cập nhật công nghệ nhanh chóng, tỷ lệ người Việt sử dụng smart phone cũng nhiều không kém bất kỳ nước nào trên thế giới, và có rất nhiều người nể phục trước sự phát triển như vũ bão của nền công nghệ thế giới. Người Viêt vốn thông minh, nhưng lại chưa có công trình khoa học nào thực sự gây tiếng vang lớn trên thế giới như các nước. Bên cạnh đó, đam mê của các bạn trẻ thường bị vùi lấp bởi thực tế cuộc sống, bởi sự ngại va chạm và đương đầu. điều này là do khả năng của bản thân còn bị bó hẹp trong khuôn khổ bởi nền giáo dục nước nhà, một phần bởi vì chưa có khả năng tiếp cận được phương pháp đưa sự sáng tạo của mình đi xa.

Đáng mừng là đã có những người trẻ đã tạo nên những tia sáng le lói mới cho nền công nghệ của Việt Nam, đó là câu chuyện về freaking math của Nguyễn Lương Bằng

Nguyễn Lương Bằng là chàng trai trẻ có niềm đam mê lập trình từ khi còn khá nhỏ. Để theo đuổi đam mê của mình, Bằng đã theo học lập trình tại Aptech, và hiện nay là sinh viên Đại học Công Nghệ Thông Tin, ĐHQG TPHCM. Sẽ chẳng ai để ý đến Bằng nếu bạn không phải là tác giả của game đình đám freaking math, hiện đang gây sốt trên các shop ứng dụng di động.

Freaking math là game khá đơn giản, người chơi sẽ phải trả lời nhanh đúng/ sai cho mỗi bài toán hiển thị. Điểm mấu chốt là phải trả lời trong vòng 1 giây, nếu không trò chơi sẽ kết thúc và người chơi sẽ phải trả lời lại từ đầu. Trò chơi đơn giản nhưng đòi hỏi sự tập trung cao và sự nhanh nhẹn này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý, chỉ sau 1 tuần đã leo lên vị trí cao tại app store với hơn 50.000 lượt tải và đang gia tăng một cách nhanh chóng.

Sau thành công của Nguyễn Hà Đông với flappy bird, sự xuất hiện và thành công nối tiếp của Nguyễn Lương Bằng với freaking math cho thấy, các lập trình viên người Việt hoàn toàn có thể làm được những điều mà lập trình viên quốc tế đang làm, thậm chí là vượt trội. Sự sáng tạo của các bạn bắt nguồn từ những ý tưởng thực sự rất gần gũi và đơn giản, thông qua những kỹ năng về lập trình, các bạn còn có khả năng đưa sản phẩm của mình đến gần với người sử dụng. Độ hot của hai game này khiến cộng đồng công nghệ thế giới chú ý đến game Việt, thậm chí trên trang Tech In Asia đã đặt ra câu hỏi: “Có phải Việt Nam đang dạy thế giới cách làm game di động?”… Chính những điều mà những bạn trẻ như Nguyễn Hà Đông và Nguyễn Lương Bằng đã làm đã trở thành nguồn cảm hứng, tiếp thêm niềm tin cho các bạn cũng đang nuôi dưỡng đam mê cháy bỏng về CNTT.

Với các bạn yêu thích CNTT, không quá khó để lựa chọn con đường cho mình, bởi hiện nay, ngành CNTT hiện rất hot với rất nhiều trường tuyển sinh và đào tạo. Các bạn có khả năng có thể thi vào khoa CNTT những trường Đại học danh tiếng như ĐH Bách Khoa, ĐH CNTT, ĐH Khoa học Tự Nhiên… với những bài học bài bản và vững vàng về kiến thức. Những bạn có điều kiện thì có thể lựa chọn con đường thông qua những trung tâm dạy về lập trình như Aptech với những bài học thực hành gần gũi và bằng cấp quốc tế. Các bạn yếu hơn có thể lựa chọn trong số rất nhiều cao đẳng, trung cấp về CNTT.

Mọi con đường đều dẫn tới La mã. Lập trình không phải là việc quá khó, những người bạn quanh ta đang gặt hái thành công, hãy chọn cho bạn con đường phù hợp và đừng để tắt đi ngọn lửa đam mê, thành công sẽ đến với bạn.