Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH TĂNG CƯỜNG TIẾNG PHÁP TẠI TP.HCM

(TNO) Ngày 13.5, Sở GD-ĐT TP.HCM hướng dẫn việc tuyển sinh vào các trường tiểu học, THCS và THPT chương trình song ngữ và tăng cường tiếng Pháp.

Đối với lớp 1, các trường tiểu học Kết Đoàn (Q.1), Lương Định Của (Q.3), Minh Đạo (Q.5), Bông Sao (Q.8), Trần Quốc Toản (Q.Tân Bình) tổ chức khảo sát năng khiếu ngoại ngữ vào 2 ngày 28.6 và 2.8.

Đối với lớp 6, học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học có học lực hai môn tiếng Việt và toán của năm học lớp 5 đạt loại khá trở lên và có điểm trung bình học lực tiếng Pháp song ngữ năm lớp 5 đạt từ 6,0 điểm trở lên được tuyển thẳng vào chương trình tiếng Pháp song ngữ các trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1), Colettle (Q.3), Thực hành Sài Gòn (Q.5), Chánh Hưng (Q.8), Ngô Sĩ Liên (Q.Tân Bình).

Ngoài ra, những học sinh có đủ điều kiện được tuyển vào học THCS và có điểm trung bình học lực tiếng Pháp song ngữ cả năm lớp 5 dưới 6,0 điểm có thể học theo chương trình tiếng Pháp tăng cường (không học các môn khoa học bằng tiếng Pháp) các trường nói trên.

Đối với lớp 10, sau khi được công nhận tốt nghiệp bậc THCS, học sinh của chương trình tiếng Pháp song ngữ phải qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (ngày 21 và 22.6.2014) và kỳ thi tốt nghiệp THCS trong khuôn khổ chương trình tiếng Pháp song ngữ theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Sau khi có kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THCS chương trình tiếng Pháp song ngữ, những học sinh này sẽ được ưu tiên bố trí vào 1 trong 3 trường Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3), Marie Curie (Q.3) theo thứ tự điểm tuyển.

Cách tính điểm vào 3 trường này như sau: Điểm tuyển = Điểm trung bình tuyển sinh 10 x 2 + Điểm trung bình cộng của các bài thi môn tiếng Pháp và bài thi môn toán bằng tiếng Pháp trong kỳ thi tốt nghiệp THCS chương trình tiếng Pháp song ngữ (trong đó điểm trung bình tuyển sinh 10 có tính đến chế độ ưu tiên, khuyến khích theo đúng quy chế của Bộ và điểm trung bình cộng của các bài thi môn tiếng Pháp và bài thi môn toán bằng tiếng Pháp trong kỳ thi tốt nghiệp THCS trong khuôn khổ chương trình tiếng Pháp song ngữ từ 6,0 trở lên).

Nếu không trúng tuyển vào lớp 10 chương trình tiếng Pháp song ngữ, học sinh vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo ba nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

B.Thanh

>> TP.HCM: Danh sách trúng tuyển lớp 10 chương trình tiếng Pháp 
>> TP.HCM công bố ngày thi tốt nghiệp chương trình tiếng Pháp song ngữ

Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn