Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HỌC ĐAM MÊ, CHƠI THOẢ CHÍ, RÕ ANH TÀI

Mùa hè, mùa của trẻ thơ, của những trò chơi thú vị như: thả diều, đá banh, bơi lội… mà còn mang đến nhiều điều bổ ích: vì học mà lại được chơi, chơi mà lại được học. Nhưng từ lâu, mùa hè trẻ thơ đã không còn ngập tiếng cười, không còn nhiều màu sắc… 

 

 Mùa hè với nhiều hoạt động sôi nổi sẽ là ký ức đẹp cho con trẻ 1
Mùa hè với nhiều hoạt động sôi nổi sẽ là ký ức đẹp cho con trẻ

Thêm ký ức mùa hè, tâm hồn thêm xúc cảm

Tâm hồn của trẻ con luôn chất chứa nhiều cảm xúc, mà mùa hè chính là nơi lưu dấu những cảm xúc ấy đậm đà, mãnh liệt nhất. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, một tác giả lớn về truyện cho trẻ thơ, từng tâm sự: "Nếu hồi bé, tôi cũng học bù đầu như các em bây giờ, chắc chắn tôi sẽ không trở thành nhà văn viết cho tuổi thơ, vì lớn lên tôi chẳng có gì thú vị để kể lại…".Quả vậy, tâm hồn phải được trau dồi, ký ức phải được vun đắp thì ông mới có thể viết ra những câu chuyện về tuổi thơ thú vị và cảm động đến vậy. Như thế, những thế hệ đã từng lớn lên và thành công, cũng đã từng có những mùa hè đầy kỷ niệm để nuôi nấng nên những tâm hồn giàu xúc cảm.

Giờ đây, mùa hè của các bé dày kín lịch học, trở về nhà lại đắm mình vào những games ảo. Chưa kết thúc năm học cũ, các em đã được chuẩn bị lịch học với các môn chính khoá, rồi cả môn năng khiếu: vẽ, hát, nhiếp ảnh... Chị Nguyễn Thị Mai (nickname Mẹ Tôm Tép), là bà mẹ của hai đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn, tâm sự: Mùa hè nay của trẻ khác xưa lắm, các con ít được chơi những trò chơi cho trẻ con và cũng không háo hức về mùa hè như chúng tôi thuở nhỏ.” .

 Các bé cần lắm những giờ học mà chơi, chơi mà học
Các bé cần lắm những giờ học mà chơi, chơi mà học 

Những ngày hè xưa có vẻ đơn giản nhưng đã trôi xa trong ý nghĩ của những bậc phụ huynh. Sự đơn giản nhưng giúp trẻ hoàn thiện lại quá khó khi ngày nay, người lớn ai cũng bận bịu trăm công, nghìn việc, trong khi con trẻ vẫn cần nơi đến vào mùa hè; và cuối cùng, những lớp học vẫn là lựa chọn an toàn, hợp lý nhất cho các em. Chị Nguyễn Hoài Thanh (nickname Mẹ Rùa) chia sẻ: “Khi nhìn thấy những chiếc cặp nặng trĩu trên vai con và nghĩ đến mùa hè của mình ngày xưa thì tôi lại cảm thấy cay xè nơi khoé mắt, con chẳng còn biết hè là gì nữa. Nhưng biết sao được, con phải theo kịp chương trình ở trường, lớp và nếu để con ở nhà, bản thân tôi cũng không yên tâm, nhưng dành hết thời gian cho con thì mình không sắp xếp được.”

Hè đúng nghĩa, không ở đâu xa

Thời gian hè rất ngắn, chỉ vỏn vẹn ba tháng. Ba tháng của mùa phượng nở, của tiếng ve kêu râm ran, của những khoảnh khắc bắt con chuồn chuồn cắn rốn tập bơi... có thể sẽ trở thành điều xa xỉ chăng? "Chỉ có vừa học vừa chơi thật cân bằng thì mùa hè của các con mới ý nghĩa và bổ ích", chị Mai tâm đắc.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh từng kể lại câu chuyện hay và hấp dẫn vào ngày hè trong một quyển sách của ông: “Những đứa trẻ ở quê tôi thường đi lội sông vào những trưa hè oi ả. Tôi không biết bơi, nên ngồi ở trên bờ nhìn chúng. Những đứa bạn của tôi còn biết làm ná để bắn chim. Tiếng chim kêu ríu rít vẫn còn vang lên văng vẳng bên tai mỗi khi tôi nhớ về tuổi thơ.” Để có những câu chuyện sống động, nhà văn hẳn phải có những mùa hè nhiều kỷ niệm. Và như mang “một vé đi tuổi thơ” cho các em, cũng như hun đúc tâm hồn thơ trẻ thêm đẹp đẽ, ILA mang đến chương trình Anh văn hè 2014 để các em vừa được học thoả đam mê, vừa được chơi thỏa chí, và tự tin thành những anh tài trong tương lai.

 Cân bằng giữa học và chơi mới là hè đúng nghĩa cho trẻ
Cân bằng giữa học và chơi mới là hè đúng nghĩa cho trẻ

Mỗi ngày hè tại sân chơi ILA, các em sẽ được đắm mình trong những hoạt động tuy đơn giản nhưng sẽ là những ký ức khó quên: Ngày hội thả diều DreamFly; Ngày hội nông trại xanh Sunnimee; tập làm họa sĩ với câu lạc bộ mỹ thuật Reeblu; làm bánh với câu lạc bộ Cupcake Pinky Yummy... Các em còn được thực hành tiếng Anh trong cuộc sống một cách sống động cùng thầy cô bản xứ và tự tin phát huy năng khiếu qua cuộc tranh tài ILA Got Talent 2014, Giải liên minh bóng đá ILA Star League tại hội trại hè The Childhood Express. Hè sẽ thật vui và bổ ích khi các em vừa được học, vừa được thoả sức vui chơi, lại thể hiện bản thân qua những cuộc thi sôi nổi. Và mùa hè giờ sẽ là ký ức tuổi thơ đẹp đẽ, tràn ngập tiếng cười, ghi dấu mãi trong tâm trí các em.

 

CHƯƠNG TRÌNH ANH VĂN HÈ ILA 2014

HỌC ĐAM MÊ, CHƠI THỎA CHÍ, RÕ ANH TÀI

HÈ SẢNG KHOÁI, HÈ SÁNG TẠO, HÈ YÊU THƯƠNG, HÈ TRAO NHẬN

Chương trình bao gồm các khóa: Jumpstart (2,5 - 6 tuổi); Super Juniors (6,5 - 11 tuổi); Smart Teens (11,5 - 16 tuổi) và Chương trình Anh văn Người lớn (> 16 tuổi)

Mọi thông tin, liên hệ Tp. Hồ Chí Minh: [08] 35218788; Hà Nội: [04] 2220 1666; Đà Nẵng: [0511] 3647 444 ; Vũng Tàu: [064] 3572 347;  Biên Hoà: [061] 3946 466; Bình Dương: [0650] 3868088 hoặc website: www.ilavietnam.com/anhvanhe

Nguồn: ILA
Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn