Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

ĐH TRẺ ĐÔNG Á TIẾP TỤC LÊN NGÔI

Tạp chí Times Higher Education của Anh vừa công bố bảng xếp hạng 100 ĐH được thành lập dưới 50 năm tốt nhất trên thế giới năm 2014.

Kết quả cho thấy các ĐH ở Đông Á tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng, chiếm 4 trong 5 vị trí đầu bảng. Cụ thể, ĐH Khoa học và công nghệ Pohang (Postech) của Hàn Quốc, chỉ mới được thành lập vào năm 1986, lần thứ 3 liên tiếp chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng; Viện Khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (1971) và ĐH Khoa học và công nghệ Hồng Kông (1991) cũng tiếp tục lần lượt đứng vị trí thứ 3 và 4. Còn Viện Công nghệ Nanyang của Singapore (1991) từ vị trí thứ 8 nhảy vọt lên vị trí thứ 5.

Vị trí thứ 2 vẫn thuộc về Viện École Polytechnique Fédérale de Lausanne (Thụy Sĩ, thành lập năm 1968). Biên tập viên về các bảng xếp hạng Times Higher Education Phil Baty cho rằng bảng xếp hạng chứng minh với tầm nhìn và sự hỗ trợ đúng đắn, các quốc gia có thể tạo ra những ĐH đẳng cấp thế giới đủ khả năng cạnh tranh với các trường đã phát triển nhiều thế kỷ. Thông tin chi tiết về bảng xếp hạng được đăng tại:  http://www.timeshighereducation.co.uk/world-university-rankings/2014/one-hundred-under-fifty 

Minh Trung

Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn