Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HÀ NỘI CHỈ CÓ MỘT ĐỢT XÉT TỐT NGHIỆP THCS

Điểm mới mà Sở GD-ĐT Hà Nội công bố tại Hội nghị hướng dẫn công tác tuyển sinh năm học 2014 - 2015 và thi tốt nghiệp THPT năm 2014 diễn ra sáng 23.4 là năm nay chỉ có 1 đợt xét tốt nghiệp THCS từ ngày 15 - 19.5 cho tất cả các trường, không tổ chức thành 2 đợt như những năm trước.

Hà Nội chỉ có một đợt xét tốt nghiệp THCS
Phụ huynh nộp hồ sơ xin học cho con - Ảnh: Ngọc Thắng

Theo thống kê sơ bộ của Sở, năm nay số học sinh (HS) vào lớp 6 tăng hơn 22.000 so với năm trước. Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các quận, huyện chỉ đạo các nhà trường phải có nguồn thông tin chính xác số lượng trẻ. Việc phân tuyến tuyển sinh phải thật phù hợp, tránh trường hợp cùng trên một địa bàn quận, có trường thì quá tải, có trường thì rất vắng học sinh vào học. Riêng hai quận mới thành lập (Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm) năm nay vẫn tuyển sinh theo địa bàn như các năm trước.

Liên quan đến chất lượng của việc xét tốt nghiệp, ông Nguyễn Văn Chất, Trưởng phòng quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục, cho hay năm trước kết quả xét tốt nghiệp THCS đạt 99,56% nhưng chất lượng chưa thật đồng đều, số học sinh thi vào lớp 10 bị điểm 0 môn văn và toán có thể lên đến vài trăm em; đã có nhiều trường vận động những học sinh xếp loại tốt nghiệp trung bình hoặc yếu không dự thi lớp 10 THPT. Do đó, có nhiều em không được dự thi vào lớp 10 THPT mà chỉ tham gia học GDTX. Năm nay, Sở sẽ có một số đoàn đi kiểm tra về vấn đề này, đề nghị các quận, huyện chỉ đạo các trường tạo điều kiện cho HS được dự thi vào 10.

Tuệ Nguyễn

>> Chứng chỉ giáo dục thể chất là một trong điều kiện xét tốt nghiệp
>> Xét tốt nghiệp THCS: Học sinh xếp loại giỏi phải thông qua hội đồng trường
>> TP.HCM xét tốt nghiệp THCS lần 2
>> Xét tốt nghiệp THPT, tập trung tuyển sinh ĐH
>> Dự thảo xét tốt nghiệp THCS và tuyển sinh lớp 10: Học sinh có thể điều chỉnh ban học vào cuối năm lớp 10 

Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn