Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

MICROSOFT THÚC ĐẨY NIỀM ĐAM MÊ LẬP TRÌNH Ở VIỆT NAM

Trang bị kiến thức về khoa học máy tính giúp thế hệ trẻ Việt Nam bứt phá trên thị trường lao động và góp phần vào sự phát triển của ngành CNTT Việt Nam.

Vì nhiều lý do khác nhau, các trường học hiện nay hầu như không dạy học sinh lập trình - kỹ năng được đánh giá là rất cần thiết trong kỷ nguyên số. Do đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama, đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, CEO Facebook Mark Zuckerberg... đã tham gia đoạn phim ngắn cùng tổ chức Code.org trong chiến dịch kêu gọi mở thêm các lớp về khoa học máy tính ngay tại trường phổ thông, truyền tải thông điệp về tầm quan trọng của lập trình cũng như vai trò to lớn của công nghệ thông tin trong thế giới kết nối.
Hôm nay, sự kiện "Tôn vinh ngôn ngữ lập trình" (We speak Code) được Microsoft tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của hơn 700 sinh viên đến từ trường 18 trường Đại học và Cao đẳng. Đây là sự kiện nằm trong tuần lễ hưởng ứng học ngôn ngữ lập trình "Asia Pacific Week of Code" do Microsoft và Code.org phát động từ ngày 21 đến 27/4/2014.

Thông qua chiến dịch này, Microsoft kỳ vọng đưa ngôn ngữ lập trình trở thành ngôn ngữ chung giúp mang lại sự thống nhất trên toàn khu vực, là phương tiện để giới trẻ thể hiện đam mê và sáng tạo với khoa học máy tính.

Tại Việt Nam, sự kiện là điểm khởi đầu cho một chuỗi các hoạt động nhằm cổ động việc học ngôn ngữ lập trình, trong đó các bạn trẻ được khuyến khích chia sẻ các câu chuyện, hình ảnh, suy nghĩ về việc học lập trình trên các mạng xã hội phổ biến. Đồng thời Microsoft cũng tổ chức các khóa học trực tuyến và cung cấp tài liệu để tất cả mọi người có thể làm quen với các khóa tập huấn lập trình cơ bản tại trường và cộng đồng.

Chiến dịch "Tôn vinh ngôn ngữ lập trình" được Microsoft phát động nhằm mục đích kêu gọi mọi người trang bị kiến thức về khoa học máy tính và cách lập trình cơ bản để tăng lợi thế khi tham gia vào thị trường lao động, giúp giảm bớt gánh nặng về tình trạng thất nghiệp trong giới trẻ hiện nay tại Việt Nam.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, cho biết: "Thế hệ trẻ Việt Nam đang lớn lên trong cơn lốc phát triển của công nghệ với sự hiện diện của các thiết bị công nghệ tối tân nhất trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Sự thành thạo về kỹ năng và kiến thức lập trình sẽ giúp các bạn tạo những phần mềm và ứng dụng giúp tối ưu hóa lợi thế công nghệ của các thiết bị đó. Microsoft luôn sẵn sàng đồng hành để giúp các bạn tìm thấy niềm đam mê về khoa học máy tính để làm nên những bứt phát cho chính bản thân các bạn và viết nên một tương lai mới cho Việt Nam".

Ngành CNTT Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc trong cuộc đua rút ngắn khoảng cách so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Chính phủ Việt Nam cũng đã đặt mục tiêu đầy tham vọng là đến năm 2020 trở thành một nước mạnh về CNTT. "Sáng kiến Tôn vinh ngôn ngữ lập trình giúp các sinh viên phát triển những ý tưởng độc đáo, hoặc xa hơn, giúp các sinh viên và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với những công nghệ mới của Microsoft", PGS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội, chia sẻ.

CNC Aptech theo vnexpress