Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

VỤ NGỘ ĐỘC SỮA: THÊM 13 HỌC SINH PHẢI NHẬP VIỆN

(TNO) Sáng nay 21.4, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định và Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định tiếp nhận 13 học sinh Trường tiểu học Mỹ Tân (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) nhập viện với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn.

>> Uống sữa tiếp thị, học sinh bị ngộ độc
>> Vụ ngộ độc sữa: 12 học sinh đã xuất viện

Các em học sinh bị ngộ độc đang được làm thủ tục nhập viện sáng 21.4
Các em học sinh bị ngộ độc đang được làm thủ tục nhập viện sáng 21.4 

Theo bác sĩ Bệnh viện đa khoa Nam Định thì 8 cháu đến nhập viện cấp cứu với tình trạng đau đầu, đau bụng, buồn nôn như hôm trước. Bệnh viện đã đưa các em đi siêu âm, kiểm tra máu và bước đầu chẩn đoán các cháu bị rối loạn tiêu hóa.

Năm cháu nhập viện Bệnh viện Nhi Nam Định cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Đại diện Trường tiểu học Mỹ Tân cho biết trong buổi học sáng nay, 13 cháu trên báo với cô về việc bị đau bụng, tức ngực, buồn nôn.

Ngay sau đó, nhà trường đã đưa các em đến khám tại Trạm y tế xã rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi và Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định.

Trong 13 em trên, có 8 em phải nhập viện cấp cứu sau khi uống sữa tiếp thị vào chiều 18.4

Như Thanh Niên Online đã đưa tin, chiều 18.4, sau khi uống sữa tiếp thị của một hãng sữa, có 12 học sinh Trường tiểu học Mỹ Tân phải cấp cứu tại bệnh viện với các triệu chứng bị ngộ độc, như đau bụng, tức ngực, buồn nôn.

Sau đó, các cháu đã được cấp cứu, sức khỏe ổn định và xuất viện.

Chiều nay, sau khi tái khám cho các cháu, 2 bệnh viện đã cho 13 em xuất viện nhưng phải được theo dõi sức khỏe tại Trạm Y tế xã Mỹ Tân.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định, cho biết ngay ngày 18.4 cơ quan này đã ra quyết định ngừng tiếp nhận sữa của hãng sữa trên.

Theo đại diện Sở Y tế Nam Định, cơ quan này đã thu thập và đưa các mẫu sữa cấp phát cho học sinh Trường tiểu học Mỹ Tân đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Kết quả dự kiến sẽ có trong 1 tuần nữa.

Tin, ảnh: Hoàng Long

Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn