Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

TRƯỜNG ĐH HÙNG VƯƠNG LOẠI CỔ ĐÔNG VÌ CHO RẰNG VI PHẠM HÀNH CHÍNH

Đại hội đồng cổ đông bất thường Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM ngày 8.4 đã loại bỏ 2 trong số 14 cổ đông đại diện cho vốn tài sản hợp nhất không phân chia vì cho rằng vi phạm hành chính.

Ngay trước khi đại hội diễn ra, ông Ngô Đình Linh, Trưởng phòng Tổ chức hành chính và ông Trần Duy Linh, Phó trưởng khoa Quản trị bệnh viện, nhận được thông báo bãi bỏ tư cách cổ đông đại diện nhà trường và không được tham dự đại hội. Trong thông báo thông qua danh sách đại diện tham dự đại hội đồng cổ đông bất thường do tiến sĩ Tạ Thị Kiều An (hiệu trưởng tạm quyền) ký, việc bãi bỏ 2 đại diện này là do có “những sai phạm đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của sinh viên, quyền lợi và uy tín của nhà trường, có hành vi gây thiệt hại tài sản, cơ sở vật chất nhà trường...”.

Bà An giải thích hiện nay hai người này đang nhận quyết định tạm đình chỉ công việc, chờ kiểm điểm. Ông Ngô Đình Linh giữ con dấu, cản trở việc thi hành quyết định của UBND TP.HCM. Ông Trần Duy Linh còn nợ tiền nhà trường, gây xáo trộn hoạt động đào tạo của trường.

Trong khi đó, theo ông Trần Duy Linh, Quyết định 61 về Quy chế tổ chức hoạt động của trường ĐH tư thục cũng như quy chế hoạt động của trường, cổ đông được định nghĩa là người đại diện cho phần tài sản trong trường ĐH. “Đây là quyền sở hữu tài sản quy định theo luật dân sự. Tôi là cổ đông đại diện cho phần vốn của cán bộ công nhân viên, vì vậy, trừ khi có hội nghị cán bộ - công nhân viên bãi bỏ tư cách của tôi thì tôi mới không được tham dự đại hội cổ đông này”, ông Linh nói.

Đại hội cổ đông bất thường đã bầu bà Tạ Thị Kiều An là hiệu trưởng chính thức và trình lên UBND TP.HCM, Bộ GD-ĐT để công nhận.

Đăng Nguyên

Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn