Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

VIỆT NAM ĐẠI DIỆN ĐÔNG Á DỰ VÒNG CHUNG KẾT 'GO GREEN IN THE CITY' TOÀN CẦU

(TNO) Chiều nay 4.4, tại TP.HCM, đội Energy Bank của VN đã giành chiến thắng vòng bán kết cuộc thi Go Green in the city khu vực Đông Á, và sẽ đại diện cho khu vực này tham dự vòng chung kết cuộc thi toàn cầu tại Paris (Pháp) vào tháng 6.2014 cùng với 11 đội chiến thắng ở các khu vực khác trên thế giới.

VN đại diện Đông Á vào vòng chung kết cuộc thi “Go Green in the city” toàn cầu
Hai nữ sinh viên của Đại học Ngoại thương TP.HCM giành chiến thắng vòng bán kết cuộc thi Go Green in the city khu vực Đông Á

Go Green in the city là cuộc tranh tài quốc tế các ý tưởng sáng tạo về quản lý năng lượng thông minh, được Schneider Electric khởi xướng từ năm 2009 trên phạm vi toàn cầu và được tổ chức tại VN từ năm 2013 dành cho sinh viên năm thứ 2 trở lên, học chuyên ngành thương mại, cơ khí - kỹ thuật.

Mỗi đội tham gia gồm 2 thành viên và ít nhất 1 thành viên là nữ.

Đội Energy Bank của VN với 2 thành viên đều là nữ sinh viên năm cuối của Đại học Ngoại thương TP.HCM, dự thi với ý tưởng "Ngân hàng năng lượng cho thành phố thông minh”, nhằm đảm bảo mức độ ổn định về nhu cầu tiêu thụ điện cũng như khuyến khích tiết kiệm điện.

Vòng bán kết khu vực Đông Á năm nay được tổ chức tại VN, gồm 9 đội tham gia, là những đội xuất sắc đến từ Campuchia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và VN.

Tin, ảnh: Mai Vọng

>> Những con đường năng lượng thông minh
>> Giờ trái đất xanh 2014 và thông điệp tiết kiệm điện
>> Thi viết, làm phim về tiết kiệm điện

Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn