Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

IOS KHÔNG ỔN ĐỊNH BẰNG... ANDROID

Kết quả của nghiên cứu này có lẽ sẽ làm nhiều người bất ngờ bởi iOS vốn vẫn được coi là hệ điều hành ổn định hàng đầu hiện nay. Thậm chí, tỉ lệ lỗi tự thoát trên iOS còn gấp đôi Android.

Theo một nghiên cứu mới được công bố của công ty chuyên quản lý ứng dụng di động Crittercism, hiệu suất của iOS 7.1 là tốt nhất trong các phiên bản iOS từ trước tới nay, chỉ có 1,6% ứng dụng bị lỗi tự thoát "crash", giảm xuống từ 2,5% ở iOS 6. Nhưng thật bất ngờ, tỉ lệ này trên các thiết bị chạy Android 4.0 trở lên (ICS, Jelly Bean, KitKat) chỉ 0,7 % , trong khi đó con số này của nền tảng Android 2.3 Gingerbread là 1,7%.


Theo kết quả nghiên cứu, thiết bị ít bị dính lỗi crash nhất của Android là Samsung Galaxy S4 và iOS là iPhone 5.

Phân tích trên góc nhìn từ các thiết bị di động, iPhone 5 có tỉ lệ “crash” ứng dụng thấp nhất với 1,7% trong khi ở iPhone 5S là 2%. Ở các thiết bị thuộc phân khúc Android, Crittercism ghi nhận tỉ lệ “crash” ứng dụng 1,2% trên HTC One và Galaxy S3 cùng với đó là 0,9% trên Galaxy S4.


Crittercism khẳng định máy tính bảng hoạt động không ổn định bằng smartphone.

Ngoài yếu tố thiết bị và hệ điều hành, độ ổn định của ứng dụng trong quá trình tương tác cũng phụ thuộc nhiều vào chính bản thân chúng. Theo đó, ứng dụng trò chơi có độ ổn định tệ nhất khi có tỉ lệ tự thoát ngoài mong muốn lên tới 4,4%. Con số này của nhóm các ứng dụng mạng xã hội và thương mại điện tử là 0,6% và 0,4%.

CNC Aptech theo genk