Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HÀNG LOẠT GIÁO VIÊN BỊ 'KHỦNG BỐ' BẰNG TIN NHẮN

Nhiều giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Q.2, TP.HCM cho biết suốt một thời gian dài liên tục bị người lạ nhắn tin chửi rủa, miệt thị. Chẳng những vậy, có khi họ bị nhá máy đến tận 2, 3 giờ sáng.

Hàng loạt giáo viên bị 'khủng bố' bằng tin nhắn

Một tin nhắn mà giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (Q.2, TP.HCM) phải nhận trong nhiều năm qua  - ảnh chụp từ màn hình điện thoại của giáo viên

Cô V.T.T.H nói rằng gần 3 năm nay bị người lạ nhắn tin nói tục, chửi bậy. Có ngày giáo viên này bị nhá máy hơn chục cuộc. “Họ thường nhá máy vào thời gian tôi nghỉ trưa hoặc chiều tối, hoặc nửa khuya trở về sáng. Nếu mình bấm nghe thì họ không nói gì. Còn mình cúp thì họ lại tiếp tục nhá máy”, cô H. cho biết.

Cô H. chứng minh số điện thoại 0975229033 nhắn vào lúc 11 giờ 5 ngày 25.3.2014, 13 giờ 5 ngày 24.2.2014. Số 01692839770 nhắn lúc 9 giờ ngày 4.1.2014. Số máy bàn 08.66821765 gọi lúc 17 giờ 40 ngày 29.12.2013…

Một nam giáo viên của trường này cho biết: “Ban đầu họ nhá máy cho tôi vào lúc nửa đêm. Họ gọi liên tục 2, 3 cuộc thì tôi khóa máy luôn. Sau đó họ lại quay sang nhá máy vợ tôi (dạy cùng trường - PV)”. Một nữ giáo viên khối lớp 2 của trường cho hay: “Họ dùng những lời lẽ không hay để xúc phạm tôi và nhiều giáo viên khác. Có khi họ nhắn tin, gọi điện đến tận 2, 3 giờ sáng”.

Ông Trần Văn Dàng, Hiệu trưởng nhà trường, thông tin: “Họ nhắn tin khắp nơi. Tôi cũng bị nhắn tin quấy rối”. Theo phản ánh của giáo viên, có gần phân nửa giáo viên và bảo mẫu trong trường bị quấy rối. Tuy nhiên, ông Dàng khẳng định: “Số lượng thật sự không nhiều đến như vậy. Giáo viên nghi ngờ người trong trường nhưng theo tôi người nhắn tin ở bên ngoài. Còn động cơ mà họ nhắn tin phá rối thì cũng thật khó hiểu”.

Ông Dàng cho biết vào đầu năm 2014, ông đã báo cáo với Công an P.Bình Trưng Đông (Q.2). Tuy nhiên, hiện nay giáo viên của trường vẫn bị quấy rối liên tục bằng tin nhắn.

Minh Luân 

>> Khủng bố bằng tin nhắn
>> “Khủng bố” bằng tin nhắn rác
>> Cán bộ nữ bị “khủng bố” bằng tin nhắn  

Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn