Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

NỮ SINH HÀ NỘI - AMSTERDAM VÔ ĐỊCH CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH

(TNO) Vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh “U-TALK 2014 - English Speaking Contest” diễn ra sáng nay, 30.3 tại Đại học Sư phạm Hà Nội, tìm ra nhà vô địch là nữ sinh trường Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

>> Bí quyết của thủ khoa Olympic tiếng Anh Hà Nội
>> Cuộc thi tiếng Anh IELTS Challenge 2014: Cơ hội học bổng du học Mỹ
>> Giới thiệu bài thi tiếng Anh PTE Academic tại VN
>> Đạt giải Olympic tiếng Anh được cộng điểm vào lớp 10
>> Hùng biện tiếng Anh

 giải nhất hùng biện tiêng anh
Minh Châu, giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh U - TALK 2014 – Ảnh: Thúy Hằng

Bước vào vòng chung kết là 7 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm, THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Chuyên Ngoại ngữ, THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Phạm Văn Đồng, THPT Yên Hòa.

Các thí sinh trải qua những giây phút đấu trí căng thẳng, những màn hùng biện đầy thuyết phục với 2 phần thi. Thứ nhất, thuyết trình về các chủ đề được chỉ định như môi trường, giới trẻ, văn hóa, ẩm thực, danh nhân... đấu loại trực tiếp để vào phần thi tranh biện nhóm đôi.

Đoàn Minh Châu, nữ sinh lớp 10 Anh 1, trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam, với phong cách chững chạc, tự tin, khả năng Anh ngữ cực tốt đã trở thành người vô địch.

Đoàn Minh Châu cho biết hiện tại đang luyện thi IELTS cùng một cô giáo với mong muốn xin được một học bổng toàn phần đến Canada trong thời gian tới. Em thích nghe nhạc, xem phim, đọc sách tiếng Anh. Mơ ước trong tương lai được làm việc trong ngành Ngoại giao hoặc truyền thông với các doanh nghiệp nước ngoài. Cha mẹ Minh Châu cũng rất giỏi Anh ngữ nên thường xuyên trao đổi với em bằng tiếng Anh trong sinh hoạt thường ngày.

“Nên học tiếng Anh bằng niềm say mê, cảm hứng thật sự. Khi đó, sẽ thấy mọi thứ thật dễ dàng, tuyệt vời”, Minh Châu bật mí bí quyết.

“U - TALK 2014 - English Speaking Contest” tổ chức bởi Tổ chức Định hướng du học và phát triển tiếng Anh - SAGS, trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm, đây là năm thứ 5 diễn ra cuộc thi này tại Hà Nội.

Thúy Hằng

Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn