Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

KHÁNH THÀNH TRƯỜNG HỌC NỔI TẠI VĨNH LONG

(TNO) Ngày 29.3, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam phối hợp với Quỹ Dariu Việt Nam (tổ chức phi chính phủ của Thụy Sĩ) tổ chức lễ khánh thành trường học nổi (trên tàu) cho học sinh Trường THCS Hồ Đức Thắng (xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long).

 Trường học nổi
Học sinh phấn khởi khi tham gia buổi học vi tính đầu tiên trên trường học nổi - Ảnh: T.Đức

Đây là trường học nổi đầu tiên tại Việt Nam, nằm trong khuôn khổ của dự án "Giáo dục và đào tạo kỹ năng sống cho trẻ em vùng sâu, vùng xa khu vực đồng bằng sông Cửu Long" mà ngân hàng HSBC tài trợ trong ba năm (2012 - 2015) với tổng kinh phí hơn 7 tỉ đồng.

Trường học di động trên tàu được trang bị 36 máy tính xách tay để đào tạo cho các em những kiến thức tin học cơ bản (Word, Excel, Powerpoint) và cách sử dụng internet (web, công cụ kiếm tìm trên mạng, thư điện tử...).

Trong quá trình học, các em sẽ được thực hành trên máy tính, có trang bị sẵn các phần mềm. Mỗi tuần, các em sẽ học 3 buổi, mỗi buổi học kéo dài 2 giờ…

Trong buổi lễ khánh thành, ban tổ chức cũng đã trao 10 chiếc xe đạp cho 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường THCS Hồ Đức Thắng.

Thanh Đức

>> Tăng cường an ninh trường học
>> Kiểm tra định kỳ đồ chơi trong căn tin trường học 
>> Con trâu, cầu khỉ vào trường học

Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn