Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CHƯA LÀ ĐOÀN VIÊN, CÓ ĐƯỢC THI TRƯỜNG QUÂN ĐỘI?

(TNO) * Tôi có một em trai sinh năm 1996. Năm nay em tôi sẽ thi vào ĐH và có nguyện vọng thi vào khối ngành quân đội. Em tôi cao trên 1,7 m, cân nặng trên 50 kg, vòng ngực nhỏ hơn 80 cm, không cận thị, không có bệnh thần kinh, không có bệnh về răng hàm mặt và tai mũi họng. Lý lịch ba đời tốt, học lực trung bình khá. Vấn đề là hiện em tôi chưa kết nạp đoàn viên mà phải đợi đến ngày 26.3.2014, em tôi mới được kết nạp. Vậy em tôi có được dự thi trường quân đội không? (kimhienvaa@gmail.com).

 Hộp thư Tư vấn tuyển sinh 2014: Chưa là đoàn viên, có được thi trường quân đội?
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật trong giờ thực hành - Ảnh: Hà Ánh

- Thạc sĩ Võ Xuân Phú, Trưởng ban Quản lý đào tạo ĐH Trường ĐH Trần Đại Nghĩa: Theo quy định, thí sinh nam dự thi vào trường quân đội phải nằm trong độ tuổi từ 17 đến 21, có chiều cao tối thiểu 1,65 m và cân nặng 50 kg, không bị cận thị quá 3 đi-ốp… Như vậy, thí sinh này có đủ điều kiện dự thi xét về tuổi và sức khỏe để tham gia sơ tuyển.

Riêng về điều kiện đoàn viên, quy định dự thi bắt buộc thí sinh phải là đoàn viên, đủ điều kiện để kết nạp Đảng. Thí sinh phải là đoàn viên khi làm hồ sơ đăng ký dự thi. Tuy nhiên, thí sinh có thể bổ sung hồ sơ chính thức khi trúng tuyển, và có thể sử dụng quyết định tạm thời khi nộp hồ sơ dự thi.

 

Đáp ứng yêu cầu của thí sinh, Báo Thanh Niên mở Hộp thư Tư vấn tuyển sinh năm 2014. Khi có bất cứ thắc mắc nào về thông tin tuyển sinh của các trường, quy chế, quy định trong tuyển sinh, lựa chọn ngành nghề… thí sinh có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ: tuvanmuathi@thanhnien.com.vn. Chúng tôi sẽ chuyển những thắc mắc của thí sinh đến các chuyên gia để có câu trả lời chính xác nhất. Phần trả lời sẽ cập nhật liên tục tại website: www.thanhnien.com.vn.

* Em được tiếp xúc với cơ khí từ nhỏ và cũng đã tiếp thu được một lượng kiến thức thực tiễn dù rất nhỏ. Giờ em muốn thi vào một trường đào tạo cơ khí hệ vừa làm vừa học. Cho em hỏi có thể dự thi vào ngành và trường nào, thời gian học tập ra sao? (mythongnguyenqn@gmail.com).

- Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Quản trị chiến lược, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: Nếu muốn học về cơ khí hệ vừa làm vừa học, em có thể chọn một trong các ngành sau tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ chế tạo máy.

Kỳ thi tuyển sinh hệ vừa làm vừa học do trường tổ chức, mỗi năm hai lần. Sinh viên sẽ học trong khoảng 4 năm. Tuy nhiên, để dự thi em phải có bằng tốt nghiệp THPT.

* Tôi muốn nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành sư phạm Anh Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nhưng chưa biết điều kiện và cách thức ra sao. Đến thời điểm nộp hồ sơ chưa có học bạ và bằng tốt nghiệp THPT thì phải làm thế nào?  (lehoa@vanthai.com.vn).

- Thạc sĩ Huỳnh Tôn Nghĩa, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: Ngành sư phạm tiếng Anh năm nay trường tuyển 100 chỉ tiêu, trong số này có 75% chỉ tiêu tuyển thí sinh từ kết quả kỳ thi ba chung và chỉ 25% chỉ tiêu còn lại xét tuyển thí sinh dựa trên học bạ THPT.

Cụ thể, thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt 5.5 điểm; điểm trung bình 5 học kỳ (từ học kỳ 1 lớp 10 đến học kỳ 1 lớp 12) mỗi môn đạt 5,5 điểm; tốt nghiệp THPT và hạnh kiểm khá mới đủ điều kiện xét tuyển. Trường sẽ xét thí sinh có điểm từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp thí sinh có điểm trung bình hai môn văn hóa bằng nhau, trường sẽ ưu tiên thí sinh có điểm chứng chỉ ngoại ngữ cao hơn.

Thí sinh cứ nộp hồ sơ dự thi và xét tuyển bình thường trong khoảng thời gian quy định của Bộ, các giấy tờ còn thiếu (học bạ, bằng tốt nghiệp THPT) có thể bổ sung trong thời gian từ ngày 10 đến 20.7.

Hà Ánh (ghi)

>> Chế biến nông lâm thủy sản có phải ngành mũi nhọn?
>> Tính nhút nhát, thi ngành nào khối y dược?
>> Bác sĩ đa khoa có cần học chuyên khoa? 
>> Cao bao nhiêu thì được thi sư phạm? 
>> Học ngành tài chính - ngân hàng chỉ làm việc ở các ngân hàng? 
>> Con gái có nên học bác sĩ đa khoa? 
>> 18 điểm có trúng tuyển ngành luật? 
>> Muốn trở thành nhân viên bán hàng học ngành nào? 
>> Muốn thi vào ngành đạo diễn, điêu khắc
>> Trúng tuyển có được chuyển ngành?
>> Thích chế tạo robot, thi ngành nào?

Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn