Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THÍ SINH ĐOẠT GIẢI CAO ĐƯỢC TUYỂN THẲNG VÀO TẤT CẢ CÁC NGÀNH CỦA ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI

(TNO) Với sức hấp dẫn và những cơ hội rộng mở, lập trình ứng dụng trên thiết bị di động đang trở thành ngành nghề được nhiều bạn trẻ đam mê CNTT lựa chọn làm hướng phát triển lâu dài.

(TNO) Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố quy định xét tuyển thẳng vào hệ đại học chính quy năm 2014.

Theo đó, trường quy định, những thí sinh đoạt giải quốc gia, quốc tế được tuyển thẳng vào tất cả các ngành trong trường. Cụ thể như sau:

Môn thi

Toán, Tin học

Vật lý

Hóa, Sinh học

Anh văn

Nhóm ngành được tuyển thẳng

Nhóm 2

Nhóm 5

Nhóm 3

Nhóm 7

Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế, thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo các nhóm ngành phù hợp môn đạt giải.

Đặc biệt, trường quy định: các thí sinh đạt giải Olympic quốc tế được tuyển thẳng vào tất cả các ngành của các chương trình Kỹ sư tài năng và Kỹ sư chất lượng cao, cụ thể:

Đoạt giải quốc gia hoặc Quốc tế

Ngành được tuyển thẳng

Giải Olympic quốc tế

Tất cả các ngành

Giải nhất Toán HSG quốc gia

Tất cả các ngành

Giải nhì Toán, nhất và nhì Lý, Hóa, Tin học sinh giỏi quốc gia

Toán tin, Vật lý kỹ thuật, Hóa dầu

Nhà trường cũng quy định: Thí sinh trong đội tuyển tham dự hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo nhóm ngành phù hợp với nội dung của đề tài do Hội đồng tuyển sinh quyết định.

Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng trên không sử dụng quyền tuyển thẳng mà dự thi đại học vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thì được ưu tiên 3 điểm khi xét tuyển vào nhóm ngành theo nguyện vọng đăng ký. Những thí sinh này vẫn phải thực hiện các thủ tục đăng ký sơ tuyển và đăng ký dự thi như bình thường.

Thí sinh là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào nhóm ngành theo nguyện vọng.

Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, nếu có điểm trung bình học tập trong 3 năm học trung học phổ thông của tất cả các môn học theo khối thi phù hợp với nhóm ngành đăng ký từ 7,0 trở lên được nộp hồ sơ xét tuyển thẳng (các thí sinh này vẫn cần đăng ký sơ tuyển và nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học như bình thường). Căn cứ vào kết quả học tập của học sinh, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Trường cần gửi cho Nhà trường hồ sơ xin học bao gồm đơn xin học, học bạ trung học phổ thông, các kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Việt. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

>> Được tuyển thẳng vẫn thi đại học, đỗ thủ khoa
>> Xét tuyển thẳng nộp hồ sơ đến ngày 31.7
>> Đề nghị tuyển thẳng 20 học sinh đoạt giải khoa học kỹ thuật

Vũ Thơ

Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn