Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HỌC BÁC SĨ Y HỌC DỰ PHÒNG, CÓ ĐƯỢC MỞ PHÒNG MẠCH TƯ ?

(TNO) Với sức hấp dẫn và những cơ hội rộng mở, lập trình ứng dụng trên thiết bị di động đang trở thành ngành nghề được nhiều bạn trẻ đam mê CNTT lựa chọn làm hướng phát triển lâu dài.

Năm nay em dự định thi vào ngành bác sĩ y học dự phòng của Trường ĐH Y Dược TP.HCM nhưng em không biết học ngành này thì mai này em có thể ra mở phòng mạch để khám bệnh được hay không? (dinhhuybao2007@gmail.com)

PGS-TS Đặng Văn Tịnh, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y Dược TP.HCM: Theo quy định, bác sĩ y học dự phòng không được khám chữa bệnh. Vì vậy, người học ngành này ra trường làm ở các trung tâm y tế dự phòng. Tại đây, bác sĩ y học dự phòng có thể tiêm, chích, phòng, ngừa… cho bệnh nhân. Vì vậy, học ngành này không được mở phòng mạch tư để khám.

Ngành công nghệ may của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ra trường làm ở bộ phận nào của xí nghiệp may? (phuong.nguyen@vegetigi.com.vn)

Tiến sĩ Nguyễn Phương, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: Học ngành này ra trường, em có thể làm quản lý xí nghiệp may, bộ phận kỹ thuật cắt may, bộ phận thiết kế mẫu, tư vấn thiết kế may mặc, kiểm định chất lượng sản phẩm (xem may có đúng không, đường may, chất liệu vải có đảm bảo quy định…), công nghệ may mặc. Em cũng có thể trực tiếp đứng các dây chuyền công nghệ may của xí nghiệp. Hoặc em có thể giảng dạy ngành này tại các bộ phận đào tạo, trường học. Ngành này gần với ngành thiết kế thời trang nhưng SV học không chuyên về thiết kế.

Đáp ứng yêu cầu của thí sinh, Báo Thanh Niên mở Hộp thư tư vấn tuyển sinh năm 2014. Khi có bất cứ thắc mắc nào về thông tin tuyển sinh của các trường, quy chế, quy định trong tuyển sinh, lựa chọn ngành nghề…, thí sinh có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ tuvanmuathi@thanhnien.com.vn. Chúng tôi sẽ chuyển những thắc mắc của thí sinh đến các chuyên gia để có câu trả lời chính xác nhất. Phần trả lời sẽ cập nhật liên tục tại website www.thanhnien.com.vn.

Đăng Nguyên 
(ghi)

Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn