Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HỌC BƠI: MỖI HỌC SINH PHẢI CÓ MỘT GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN

(TNO) Ngày 11.3, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản chấn chỉnh công tác tổ chức các hoạt động dạy và học bộ môn bơi lội trong trường học.


Các học sinh của Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận 4, TP.HCM) trong giờ học bơi - Ảnh: Đ.N.T

Sau trường hợp học sinh Quách Gia Phú (lớp 6 Trường THCS Trần Quang Khải, quận Tân Phú) bị chết đuối trong lúc học bơi sáng 6.3, Sở đánh giá vẫn còn một vài đơn vị xem nhẹ công tác tổ chức, quản lý giáo viên, học sinh khi thực hiện hoạt động này.

Vì vậy, trong thời gian tới, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở yêu cầu hiệu trưởng trường học khi tổ chức việc dạy và học bơi cho học sinh phải đảm bảo tuyệt đối các nội dung như: Hiệu trưởng là trưởng ban tổ chức và chịu trách nhiệm chính đến các vấn đề liên quan; Các đơn vị phải xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết trong đó phân công trách nhiệm cụ thể cho từng người…

Nếu trường nào không có hồ bơi, không đủ giáo viên chuyên trách đạt chuẩn, phải ký hợp đồng với đơn vị dạy bơi có năng lực chuyên môn, uy tín; kiểm tra nghiêm túc giấy chứng nhận của huấn luyện viên. Bắt buộc học sinh trang bị áo phao, phao bơi (không dùng loại phao bơm hơi) và giới hạn độ sâu phù hợp. 

Đối với học sinh chưa biết bơi, khi tiếp nước buộc phải có một giáo viên hướng dẫn trực tiếp, tránh tình trạng giáo viên chỉ hướng dẫn kỹ thuật, sau đó hàng loạt học sinh tiếp nước nhưng không kiểm soát được.

Khi cho học sinh học bơi phải đảm bảo khởi động kỹ trước khi xuống nước, không ăn, uống khi đang bơi để tránh sặc nước, không bơi khi vừa đi ngoài nắng về. Giáo viên, huấn luyện viên phải biết xử lý khi có đuối nước xảy ra.

B.Thanh

>> Học sinh lớp 6 chết đuối trong lúc học bơi
>> Vụ học sinh lớp 6 chết trong lúc học bơi: Do ngạt nước
>> Trên 2.000 thiếu nhi được học bơi miễn phí
>> Dạy bơi đâu khó
>> Náo nhiệt thị trường dạy bơi cho trẻ
>> Bộ GD-ĐT tiếp tục yêu cầu dạy bơi cho học sinh 

Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn