Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

NHỮNG TÍNH NĂNG MỚI TRÊN HỆ ĐIỀU HÀNH IOS 7.1

iOS 7 ngoài việc cải thiện hiệu suất cho iPhone 4 còn cải tiến Touch ID, bổ sung tính năng cho Siri và nhiều thay đổi khác.

iOS 7.1 là đợt cập nhật quan trọng đầu tiên kể từ khi Apple cho ra đời iOS 7 cách đây 6 tháng. Phiên bản mới có nhiều thay đổi về giao diện, sửa lỗi và bổ sung thêm một số tính năng mới. Một trong những điểm nổi bật là hệ điều hành hoạt động ổn định hơn trên iPhone 4. iOS 7 vốn bị chê là khiến iPhone 4 chậm chạp, nhưng bản cập nhật đã chạy nhanh và mượt hơn.

Lỗi đóng ứng dụng đột ngột hay lỗi "màn hình đen/trắng chết chóc" cũng đã được khắc phục. Khi người sử dụng trả lời FaceTime trên một thiết bị, hệ điều hành cũng sẽ tự động xóa các nhắc báo FaceTime trên các thiết bị khác.

Trên iOS 7, ứng dụng Siri nhận biết người dùng kết thúc câu lệnh khi họ ngừng nói khoảng vài giây. Giờ người sử dụng có thể giữ nút Home khi trò chuyện với Siri và nếu thả nút Home, Siri sẽ hiểu là câu lệnh đã hoàn tất. Apple cũng cung cấp cả giọng nam và nữ cho một số ngôn ngữ nhất định.

Ứng dụng lịch đã bổ sung tùy chọn xem sự kiện theo tháng và còn thông báo cả các ngày lễ ở một số nước. Người sử dụng cũng có thể chọn in đậm chữ trên bàn phím hay trên một số icon cho ứng dụng.

Apple cho hay 83% người sử dụng sản phẩm di động của họ đã cài đặt iOS 7. Nền tảng này không hoạt động trên iPad đời đầu và iPhone trước đời iPhone 4.

iOS-16-3425-1394523116.jpg

Các phím số, nút trả lời và từ chối cuộc gọi hiện có hình tròn trên iOS 7.1 thay vì khung chữ nhật như trên iOS 7 (ảnh trái).

iOS-2-4838-1394523116.jpg

Hệ thống Touch ID trên iPhone 5S cũng được cải tiến rõ nét với khả năng nhận diện vân tay chính xác hơn trước.

iOS-3-6418-1394523116.jpg

Người sử dụng có thể lưu số vào danh bạ trực tiếp từ Phone app khi đang liên lạc.

Chuyển đổi giữa bàn phím xám và trắng bằng các thiết lập lại lựa chọn trong phần Accessibility.

Chuyển đổi giữa bàn phím xám và trắng bằng các thiết lập lại lựa chọn trong phần Accessibility.

iOS-5-8684-1394523117.jpg

Dễ dàng phân biệt bàn phím đang ở chế độ nào (trái: Chế độ Caps Lock, giữa: Shift Mode, phải: chế độ bình thường).

iOS-8-2305-1394523117.jpg

Giao diện nút trượt để tắt nguồn trên màn hình cũng bo tròn hơn.

Trợ lý ảo Siri giờ đây cũng đã biết lắng nghe một cách thông minh hơn. Người dùng có thể nhấn và giữ nút Home để ra câu lệnh với Siri rồi thả nút Home để kết thúc câu lệnh, từ đó Siri sẽ đưa ra câu trả lời, thay vì Siri sẽ chờ cho đến khi người dùng ngừng nói rồi mới đưa ra câu trả lời như trước đây. Tính năng này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian hơn trong việc đưa ra các yêu cầu cho Siri.

Người dùng có thể giữ nút Home để nói câu lệnh và thả nút Home để kết thúc câu lệnh để Siri trả lời, thay vì ứng dụng sẽ chờ người dùng ngừng nói mới đưa ra câu trả lời như trước. Tính năng này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian hơn trong việc đưa ra các yêu cầu cho Siri. Trong khi đó, ứng dụng lịch được sắp xếp thuận tiện hơn, tùy chọn hiển thị theo từng tháng... Người dùng iPhone 5S có thể thiết lập để tự động kích hoạt chế độ HDR qua ứng dụng Camera.

iOS-10-9465-1394523117.jpg

Tùy từng ngôn ngữ, Siri sẽ có cách nói tự nhiên, phù hợp và dễ hiểu hơn thay vì giọng nói "robot" như trước. Hiện Siri đã có cả giọng nam và nữ cho một số ngôn ngữ nhất định như Trung, Nhật, Anh...

CarPlay, previously known as iOS in the Car, is included in iOS 7.1, allowing users with select vehicles to hook their iPhones to their car displays. This enables phone calling, maps and navigation, and Siri-based functions while you're driving.

CarPlay, từng được gọi là iOS in the Car, được tích hợp sẵn trong iOS 7.1, cho phép người sử dụng lựa chọn kết nối iPhone với màn hình trên xe để thực hiện cuộc gọi, theo dõi bản đồ, ra lệnh cho Siri...

Minh Minh

Aptech CNC sưu tầm từ sohoa.vnexpress.net