Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CƠ HỘI HỢP TÁC ĐÀO TẠO TRUYỀN THÔNG QUỐC TẾ

(TNO) Sáng 11.3 tại Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Đại học Middlesex (Vương quốc Anh) tổ chức hội thảo quốc tế “Cơ hội hợp tác đào tạo truyền thông quốc tế”.

>> Hội thảo marketing bằng truyền thông xã hội
>> Báo truyền thống, báo hiện đại
>> Truyền thông tin không cần pin

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia trao đổi sâu về khả năng xây dựng các chương trình liên kết đào tạo báo chí – truyền thông. Trong đó, Quan hệ công chúng và Báo chí Đa phương tiện là những chuyên ngành nhiều tiềm năng.

 Hợp tác đào tạo truyền thông quốc tế
Hội thảo mở ra cơ hội về hợp tác đào tạo truyền thông - Ảnh: Nguyễn Tuấn

Phát biểu tại hội thảo, Phó giáo sư - Tiến sĩ Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên Truyền cho rằng việc đẩy mạnh hợp tác quốc tế được coi là quy luật tất yếu của báo chí thế giới, Việt Nam không nằm ngoài quy luật đó. Trong những năm qua, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã phối hợp với các đại học lớn trên thế giới, đưa sinh viên đi học, tổ chức các khóa đào tạo nhằm nâng cao chuyên môn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Một hướng đi quan trọng mà trường đã thực hiện là việc trao đổi chuyên gia với các trường đại học lớn trên thế giới. Sau thời gian học tập tại các nước có nền báo chí phát triển mạnh, các giảng viên quay lại trường giảng dạy, truyền đạt những kiến thức mới cho sinh viên.

Các đại biểu tham gia hội thảo cho rằng, hiện nay, nhiều cơ quan báo điện tử đều gặp khó khăn trong việc xây dựng mô hình phát triển. Đội ngũ phóng viên có trình độ chuyên môn cao còn thiếu, cách viết tin bài chưa thật sự hấp dẫn, tính chuyên nghiệp chưa cao. Bởi vậy chương trình hợp tác quốc tế sẽ giúp tìm ra giải pháp, giải quyết các vấn đề mà cơ quan báo chí cần hiện nay.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Đại học Middlesex.

Nguyễn Tuấn

Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn