Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CHỌN NGỌC NHỜ THƯ VIỆN THÔNG MINH

(TNO) Thực hiện từ tháng 9.2011, tính đến nay, chương trình Thư viện thông minh đã đem đến 35 thư viện thông minh cùng 40.000 đầu sách cho 35.000 em học sinh khắp các vùng, miền trên cả nước.

Chọn ngọc nhờ thư viện thông minh 1
Ngày 28.2.2014, chương trình đã trao tặng thư viện thông minh cho Trường THCS Nguyễn Tri Phương (Thừa Thiên-Huế)

Nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em học sinh tại Huế, vào tuần trước, chương trình đẩy mạnh và hoàn tất việc trao tặng tại một số trường học: Trường THPT Gia Hội, THCS Phú Bài, THCS Lê Hồng Phong (Thừa Thiên-Huế); THCS Huỳnh Thúc Kháng, THCS Nguyễn Khuyến (Đà Nẵng); THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM).

Thư viện thông minh được xem là mô hình thư viện hoàn chỉnh đầu tiên giới thiệu tới học sinh trung học bao gồm 4 yếu tố: phần cứng và thiết bị; phần mềm quản lý thư viện; các đầu sách, báo được chọn lựa giới thiệu bởi các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục; các hoạt động đào tạo cho người quản lý thư viện và khuyến khích học sinh đọc sách.

Năm học 2013-2014, mô hình Thư viện thông minh được chuyên biệt hóa theo điều kiện giáo dục cũng như cơ sở vật chất của từng trường nhằm đáp ứng tính ứng dụng thực tiễn cao nhất cho giáo viên lẫn học sinh trong quá trình dạy và học.

Chương trình còn trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay như: bảng tương tác điện tử, máy tính bảng, TV thông minh… phục vụ cho việc đọc e-book, giúp các em tiếp cận với sách điện tử và truy cập thông tin dễ dàng hơn.

Cũng trong thời gian này, buổi tọa đàm mang tên "Chọn ngọc giữa biển sách, dễ hay khó?" đã diễn ra ở Trường Quốc học Huế. Vẫn biết đọc sách sẽ mở ra chân trời mới, nhưng thực tế không phải ai cũng xây dựng thành công cho mình thói quen đọc sách đều đặn. Nhiều bạn trẻ đặt ra hàng trăm câu hỏi, băn khoăn khác nhau xung quanh việc làm sao duy trì thói quen đọc sách giữa cuộc sống bộn bề? Làm sao để tìm được cảm hứng đọc sách?...

Tại buổi tọa đàm, các khách mời lần lượt chia sẻ với các em học sinh tại thành phố Huế hành trình khám phá bản thân từ chuyện đọc sách, để cuối cùng hướng đến thông điệp chính đọc sách giống như giong thuyền ra biển tìm ngọc, là một chuyến phiêu lưu đáng giá.

Bên cạnh đó, khách mời còn nhắc tới những cuốn sách góp phần thay đổi cuộc đời họ.

Thư viện thông minh và buổi tọa đàm trên đều nằm trong khuôn khổ dự án Quyển sách thay đổi cuộc đời do Công ty điện tử Samsung Vina, Báo Tuổi Trẻ, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà sách FAHASA phối hợp tổ chức nhằm khuyến khích tinh thần đọc sách của cộng đồng, xây dựng cộng đồng yêu sách đông đảo, lớn mạnh.

Chọn ngọc nhờ thư viện thông minh 3

Chọn ngọc nhờ thư viện thông minh 4
Thư viện thông minh vừa được trao tặng tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương (Huế)

Tin, ảnh: Nhất Tiếu

>> Samsung tiếp tục trao tặng thư viện thông minh cho trường học
>> Thêm 5.147 quyển sách được trao tặng cho “thư viện thông minh”
>> “Thư viện thông minh” đã đến với học sinh vùng ven
>> Hụt hẫng thiết chế văn hóa ở Đà Nẵng: Thư viện xuống cấp
>> Cận cảnh thư viện thiếu nhi hiện đại tại TP.HCM
>> Kiên Giang: 350 thư viện trường học đạt chuẩn
>> Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký gặp gỡ cán bộ thư viện 64 tỉnh, thành

Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn