Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

NÓNG LÒNG CHỜ THÔNG TIN MỚI VỀ TUYỂN SINH

* Đài phát thanh truyền hình Quảng Ngãi phát sóng trực tiếp chương trình lúc 14 giờ 30 hôm nay
* Số điện thoại nóng: 0968060336 - 0968060337

Trong hai ngày 7 và 8.3, chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên và Bộ GD-ĐT phối hợp tổ chức đã đến với nhiều học sinh THPT của tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

 Các chuyên gia tham gia tư vấn lớp cho học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh (H.Đức Phổ, Quảng Ngãi) ngày 8.3 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Các chuyên gia tham gia tư vấn lớp cho học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh (H.Đức Phổ, Quảng Ngãi) ngày 8.3 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Chương trình tư vấn lớp diễn ra chiều 7.3 tại Trường THPT Phan Bội Châu (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) có sự tham gia của nhiều trường ĐH vùng như ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng, ĐH Quảng Nam, ĐH Duy Tân… Rất nhiều câu hỏi từ phía học sinh và giáo viên được đặt ra, chủ yếu liên quan đến quy chế tuyển sinh và ngành nghề của các trường ĐH-CĐ. Ông Châu Anh Khiêm, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Bội Châu, lo lắng thay cho học sinh khi chưa biết khi nào sẽ có những thông tin chính thức, cụ thể về quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ 2014, như điểm sàn được tính như thế nào, chế độ ưu tiên thay đổi ra sao…

Ông Nguyễn Luận, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp Sở GD-ĐT Quảng Nam, cho biết: “Chúng tôi đã tạm dừng thời gian tổ chức hội nghị tuyển sinh phổ biến thông tin đến các trường vì phải chờ Bộ GD-ĐT. Tỉnh chúng tôi có khoảng 23.000 học sinh lớp 12. Chúng tôi đã in đến 40.000 hồ sơ, nhưng phải chờ mà không dám phát hành lượng hồ sơ này vì nghe nói Bộ GD-ĐT sẽ có một số điều chỉnh liên quan”.

Trong buổi sáng 8.3, chương trình tư vấn đã đến với học sinh tỉnh Quảng Ngãi, ở các trường THPT Lương Thế Vinh (huyện Đức Phổ), Phạm Văn Đồng và Mộ Đức 2 (huyện Mộ Đức). Hơn 1.500 học sinh cùng với giáo viên cũng đang rất nóng lòng chờ đợi những thông tin chính thức từ Bộ GD-ĐT. Ông Lê Chín, Phó hiệu trưởng Trường THPT Phạm Văn Đồng, cho hay: “Thực ra đến lúc này thì nhiều em cũng chưa chính thức chọn ngành nào, trường nào để thi vì chưa rõ thông tin tuyển sinh năm nay cụ thể ra sao”.

Để giải đáp thắc mắc về ngành nào dễ đậu, cơ hội việc làm cao, đại diện các trường ĐH-CĐ đã thông tin về các ngành nghề mới mở thường ít người quan tâm và điểm chuẩn sẽ thấp hơn so với các ngành khác. Các chuyên gia  cũng cho biết ở mỗi trường đều có các phòng, ban quan hệ doanh nghiệp nhằm hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm ngay trong thời gian đi học và sau khi tốt nghiệp.

Chiều nay (9.3), chương trình Tư vấn mùa thi sẽ tiếp tục diễn ra tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi (167 Hùng Vương, TP.Quảng Ngãi) từ 14 giờ 30 - 16 giờ 30. Đài phát thanh truyền hình tỉnh phát sóng trực tiếp. Phụ huynh và học sinh có thể đặt câu hỏi qua số điện thoại nóng: 0968060336 -0968060337.

Tặng CD Luyện thi trắc nghiệm

Bạn đọc cắt phiếu này mang đến tòa soạn Báo Thanh Niên hoặc các điểm diễn ra chương trình Tư vấn mùa thi 2014 theo lịch trình.

Tặng CD Luyện thi trắc nghiệm

- Tòa soạn tại TP.HCM: 248 Cống Quỳnh, Q.1 (TP.HCM)

- Tuần này chương trình  Tư vấn mùa thi diễn ra  tại  Quảng Ngãi: Nhà văn hóa Lao động tỉnh (167 Hùng Vương, TP.Quảng Ngãi) từ 14 giờ 30 - 16 giờ 30 ngày 9.3. Bình Định: Hội trường Quang Trung từ 14 giờ 30 - 16 giờ 30 ngày 12.3. Phú Yên: Nhà văn hóa Lao động (276 Nguyễn Huệ, Tuy Hòa) 14 giờ 30 - 16 giờ 30 ngày 13.3. Ninh Thuận: Trung tâm văn hóa Ninh Thuận (49 đường 16 Tháng 4, TP.Phan Rang - Tháp Chàm) từ 8 - 10 giờ ngày 15.3. Bình Thuận: Trường THPT Phan Bội Châu (đường Lê Hồng Phong, Phú Thủy, TP.Phan Thiết) lúc 14 giờ ngày 16.3.

Mỹ Quyên - Minh Luân

>> Sôi động Tư vấn mùa thi tại Quảng Nam
>> Chương trình Tư vấn mùa thi tiếp tục diễn ra ở miền Trung
>> 15 năm Tư vấn mùa thi: Chọn hướng đi vừa sức
>> Tư vấn mùa thi 2014 kết thúc chặng Tây nguyên
>> Tư vấn mùa thi tại Gia Lai: Phụ huynh cũng nhiệt tình tham gia

 
Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn