Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

ĐỀ XUẤT DÙNG CHUNG KẾT QUẢ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC LÀM TIÊU CHÍ XÉT TUYỂN

(TNO) Sáng nay 7.3, Đại học Quốc gia TP.HCM công bố đề án tuyển sinh riêng bằng việc đánh giá năng lực thí sinh dựa chủ yếu vào trắc nghiệm thành quả học tập.

Các môn thi bao gồm: Toán-logic, Tiếng Việt, Khoa học tự nhiên (liên quan đến các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (liên quan đến các môn Văn, Sử, Địa, Giáo dục công dân) và Ngoại ngữ (liên quan đến một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Trung, Nga, Đức).

Các đề Toán-logic và Tiếng Việt sử dụng phương pháp trắc nghiệm khách quan kèm phần tự luận ngắn. Phần tự luận của đề Toán nhằm đánh giá năng lực suy nghĩ chính xác và kỹ năng tính toán trong các vấn đề toán học. Phần tự luận của đề Tiếng Việt nhằm đánh giá năng lực xây dựng ý tưởng, khả năng diễn đạt cũng như vốn từ ngữ Tiếng Việt (sẽ có quy định để thí sinh viết không quá dài).

Các đề Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội được ra dưới dạng tích hợp các môn tương ứng Vật lý, Hóa học, Sinh học và Văn, Sử, Địa, Giáo dục công dân, sử dụng phương pháp trắc nghiệm khách quan.

Các đề Ngoại ngữ có hình thức câu hỏi trắc nghiệm khách quan.

Mọi thí sinh đều phải thi hai môn công cụ là Toán-logic, Tiếng Việt, và được chọn một trong ba môn Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội hoặc Ngoại ngữ tùy theo các lĩnh vực đào tạo, dựa vào quy định của các trường đại học.

Đặc biệt, Đại học Quốc gia TP.HCM kiến nghị các trường ĐH dùng chung kết quả thi năng lực làm một trong các tiêu chí xét tuyển. Sau khi sơ tuyển bằng các môn thi nói trên, thí sinh dựa vào kết quả 3 môn chính (có thể theo một tổ hợp có hệ số), các trường có thể xét tuyển kết hợp với các thông tin khác hoặc tổ chức thêm một kỳ đánh giá chung tuyển bằng phương pháp tự luận hoặc vấn đáp (vì số thí sinh đã qua sơ tuyển là không quá đông). Nếu 3 môn chính không có môn Ngoại ngữ thì thí sinh có thể thi thêm môn Ngoại ngữ, để cộng điểm vào tổng các môn thi.

Thời gian tổ chức kỳ thi sẽ được diễn ra 2 lần trong năm là tháng 7 và tháng 11 hàng năm do 1 đơn vị khảo thí ra đề theo quy chế/quy định chung của đơn vị khảo thí.

ĐH Quốc gia TP.HCM cũng cho biết: Từ 2015, ĐH này bắt đầu áp dụng hình thức tuyển sinh mới cho một số ngành/trường. Sau đó sẽ áp dụng toàn diện phương thức tuyển sinh mới từ năm 2016.

>> 3 trường Cao đẳng ra đề án tuyển sinh riêng năm 2014
>> Thêm 3 trường công bố đề án tuyển sinh riêng
>> 2 trường ĐH ngoài công lập công bố tuyển sinh riêng

Vũ Thơ

Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn