NÊN THI TỐT NGHIỆP THPT TRONG 2 NGÀY RƯỠI

Sau khi Bộ GD-ĐT đưa ra 4 phương án về lịch thi tốt nghiệp THPT, nhiều ý kiến cho biết thi 2 ngày rưỡi là hợp lý.

PGS Văn Như Cương, Hiệu trưởng Trường phổ thông Lương Thế Vinh, Hà Nội cho rằng phương án thi 2 ngày là quá cập rập với học sinh. Ông đề nghị chỉ nên chọn phương án thi trong vòng 2 ngày rưỡi hoặc 3 ngày. Với 2 môn bắt buộc là toán và ngữ văn do học sinh nào cũng phải dự thi và có thời gian thi dài nhất thì nên tổ chức mỗi môn/buổi. Với các môn tự chọn thì có thể tổ chức 2 môn/buổi nhưng theo nguyên tắc một môn là 60 phút và môn còn lại 90 phút.

Tương tự, ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng nêu quan điểm: “Bộ nên chọn phương án thi 2 ngày rưỡi, vừa không quá căng thẳng cho học sinh vừa không cập rập trong khâu tổ chức thi mà cũng không kéo dài và tốn kém”.

Tuệ Nguyễn

>> Thay đổi thi tốt nghiệp THPT: Theo xu hướng nghề nghiệp của học sinh