Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

MỘT NGÀY LÀM 'NGƯỜI HÙNG XANH' CỦA SINH VIÊN ĐH RMIT VÀ HỌC SINH 7 THÀNH PHỐ

Ngày 23.2, các sinh viên CLB Enactus của ĐH RMIT Việt Nam đã cùng 936 em học sinh THCS tại 7 thành phố làm sạch các bãi biển, công viên địa phương để hưởng ứng sự kiện “Ngày hành động vì môi trường”.

Lấy ý tưởng từ “Ngày hành động vì môi trường” được tổ chức tại Úc vào Chủ Nhật đầu tiên trong tháng 3, 3 năm liền, các sinh viên CLB Enactus của ĐH RMIT Việt Nam đã phối hợp với các trường THCS ở Việt Nam để tổ chức hoạt động làm sạch bãi biển, công viên trong khu vực. Mục đích của ngày hội là để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh và cộng đồng địa phương.

Năm nay, có đến 936 em học sinh đã tham gia làm “người hùng xanh” trong một ngày cùng với hơn 100 tình nguyện viên của Đoàn Thanh niên và thành viên CLB Enactus. Số lượng thành phố tham gia cũng được nâng lên từ con số 2 của năm ngoái lên 7 thành phố trong năm nay, bao gồm Đà Nẵng, Vũng Tàu, Quy Nhơn, Phan Thiết, Cà Mau, Long Hải và Cần Giờ.

Chương trình năm nay dùng hình ảnh “người hùng xanh” để truyền tải thông điệp tất cả mọi người đều có thể trở thành siêu anh hùng bảo vệ môi trường sống xung quanh qua hành động đơn giản là nhặt rác ở những nơi mình đến.
 

 
Sinh viên CLB Enactus cùng các học sinh trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, Phan Thiết

Thủy Tiên, thành viên CLB Enactus RMIT Việt Nam, trưởng nhóm Vũng Tàu, chia sẻ: “Các em học sinh đã được trang bị nhiều kiến thức về môi trường như: cách phân loại rác, các số liệu về rác thải ở Việt Nam và những việc cần làm để bảo vệ thành phố xinh đẹp của mình. Hoạt động còn nhận được sự quan tâm của khách du lịch nước ngoài tại công viên Tam giác bãi trước Vũng Tàu – nơi các em cùng các tình nguyện viên tập kết và nhặt rác”.

Chương trình là cơ hội cho các sinh viên CLB Enactus RMIT Việt Nam ứng dụng kiến thức, kỹ năng của mình để tổ chức các hoạt động ý nghĩa, hưởng ứng tinh thần vì môi trường của thế giới. Đây cũng là dịp để các bạn giao lưu, kết nối với các trường THCS và Đoàn Thanh niên trên khắp cả nước.

 
Những “người hùng xanh” tại trường THCS Châu Thành, Vũng Tàu chụp hình kỉ niệm trước khi xuất phát đến công viên Tam giác bãi trước Vũng Tàu.


Các học sinh THCS Lê Thánh Tôn, Đà Nẵng tham gia thu nhặt rác làm sạch sân trường.


Ngoài hoạt động chính là thu nhặt và phân loại rác, các em học sinh còn có thể mang theo đồ dùng đã qua sử dụng để trao đổi với các bạn khác nhằm nâng cao ý thức tái sử dụng.


Sau thành công của sự kiện năm nay, CLB Enactus hy vọng sẽ có thể mở rộng phạm vi chương trình và nâng số thành phố tham gia hành động trong các năm tiếp theo.

Ngày hội Thông tin RMIT Việt Nam

Cuối tháng 3 - đầu tháng 4, ĐH RMIT Việt Nam sẽ tổ chức Ngày hội Thông tin để phụ huynh và học sinh quan tâm đến môi trường học tập quốc tế có cơ hội tham quan, tìm hiểu về trường và các ngành học cũng như chương trình học bổng qua chia sẻ của các chuyên viên, giảng viên và cựu sinh viên trường.

Tại TP.HCM: Chủ Nhật 30.3.2014, từ 8g - 14g

Tại Hà Nội: Chủ Nhật 6.4.2014, từ 8g - 12g

THÔNG TIN DỊCH VỤ

Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn