Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

SAMSUNG CHO PHÉP LẬP TRÌNH VIÊN BÊN THỨ BA SỬ DỤNG CẢM BIẾN VÂN TAY CỦA GALAXY S5

Samsung mới đây thông báo rằng hãng sẽ cho phép lập trình viên bên thứ sử dụng đầu đọc vân tay trên Galaxy S5. Các hàm API dùng để khai thác tính năng này được gọi là "Pass" và Samsung đã tích hợp chúng trong bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) mới của mình. Nhờ việc truy cập vào đầu đọc mà ứng dụng bên thứ ba có thể bỏ qua bước xác thực bằng mật khẩu, thay vào đó sử dụng vân tay của người dùng tương tự như cách dùng vân tay để mở khóa Galaxy S5. Ngoài ra, tùy theo mỗi ngón tay mà lập trình viên có thể gán các thao tác khác nhau cho app của mình, mở ra cơ hội rất lớn để tạo nên những trải nghiệm mới.


Samsung giải thích thêm: "Với Pass, bạn có thể cung cấp tính bảo mật cao bởi bạn có thể xác định xem liệu người dùng hiện tại có đúng là chủ sở hữu thực của thiết bị hay không". Được biết PayPal là công ty đầu tiên tận dụng Pass API để giúp đơn giản hóa việc thay toán trực tuyến cho Galaxy S5.

Trái ngược với Samsung, Apple không mở đầu đọc vân tay TouchID của mình ra cho bên thứ ba sử dụng. Hãng chỉ dùng nó để mở khóa máy và giúp người dùng đăng nhập nhanh vào các dịch vụ cần đến Apple ID mà thôi.

Những tính năng mà lập trình viên có thể khai thác từ đầu đọc vân tay của S5:

- Yêu cầu nhận dạng vân tay
- Hủy yêu cầu nhận dạng vân tay
- Xác thực xem liệu dấu tay của người dùng có khớp với dấu tay được lưu trên máy hay không
- Đăng kí dấu tay mới thông qua màn hình "Enroll".
- Tùy chọn xác thực bằng cách quét vân tay và mật khẩu, lập trình viên có thể loại bỏ tính năng nhập mật khẩu nếu muốn


CNC Aptech theo Nguồn: Samsung Developers