Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HỌC SINH VN YẾU NHẤT KHẢ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Tại Hội nghị tổng kết PISA (chương trình đánh giá học sinh quốc tế do OECD - Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế khởi xướng) 2012 và triển khai PISA 2015 được tổ chức ngày 27.2 tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT đã đưa ra những phân tích kỹ hơn dữ liệu từ PISA.

Trong kỳ thi PISA 2012, Việt Nam đứng trong top 20 quốc gia và vùng kinh tế có điểm chuẩn các lĩnh vực cao hơn điểm trung bình của OECD. Ngoài những kết quả đã công bố vào cuối năm trước, kết quả PISA còn cho thấy những chỉ số khác cũng rất đáng suy nghĩ. Đó là 12 yếu tố ảnh hưởng đến kết quả PISA. Cụ thể, chỉ số kinh tế, xã hội, văn hóa của Việt Nam thấp nhất trong 68 nước tham gia. Sự cởi mở, linh hoạt trong giải quyết vấn đề của học sinh đứng vị trí gần cuối bảng - 67/68. Trình độ học vấn của cha mẹ ở vị trí 67/68 nước. Tương tự, sự cởi mở linh hoạt của học sinh đứng thứ hai từ dưới lên. Đặc biệt, học sinh Việt Nam nằm trong số những nước có thời gian học thêm ngoài trường nhiều nhất (5/68).

Bộ GD-ĐT cho biết tổ chức khảo sát chính thức PISA 2015 sẽ tiến hành vào tháng 4.2015. PISA 2015 sẽ tập trung nhiều vào lĩnh vực khoa học.

Tuệ Nguyễn - Kim Anh

Aptech CNC sưu tầm từ www.thanhnien.com.vn