Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

NOKIA X VỀ VIỆT NAM CUỐI THÁNG 3, GIÁ 2,8 TRIỆU ĐỒNG

Đại diện Nokia Việt Nam xác nhận điện thoại Nokia X chạy Android giá rẻ đầu tiên của hãng sẽ được bán ra tại Việt Nam vào cuối tháng 3 tới với giá khoảng 2,8 triệu đồng.

Nokia X là smartphone có hệ điều hành được tuỳ biến từ Android 4.1 rất kỹ càng giống như Kindle của Amazon. Do đó người dùng sẽ không thấy được sự quen thuộc trên các smartphone Android hiện nay. Giao diện sử dụng của máy gần giống các model Windows Phone của hãng.

Nokia-5957-1393231651-1956-1393314633.jp

Nokia X sẽ làm cho cuộc đua smartphone giá rẻ thêm khốc liệt hơn tại VIệt Nam. Ảnh: Theverge.

Nokia X và Nokia X+ có thiết kế khá giống Lumia 520 với màn hình 4 inch độ phân giải 800 x 400 pixel, chip Snapdragon lõi kép 1 GHz, bộ nhớ trong 4 GB kèm khe cắm thẻ nhớ, camera 3 megapixel lấy nét cố định và hỗ trợ 2 SIM.

Nokia X được trang bị hàng loạt dịch vụ của Microsoft như Skype, OneDrive, Outlook... nhưng sẽ không có sẵn những ứng dụng phổ biến của Google như Gmail, Maps, Chrome...

Người sử dụng có thể cài đặt ứng dụng Android trên máy, nhưng thông qua kho ứng dụng Nokia App Store thay vì Google Play. Sản phẩm cũng tích hợp kho lưu trữ đám mây của Microsoft chứ không phải của Google.

Nokia cho biết dòng X mới chỉ là sự khởi đầu và sẽ còn nhiều smartphone sử dụng Android nữa sắp xuất hiện nhằm khai thác tối đa ứng dụng Android và dịch vụ của Microsoft trên cùng một thiết bị.

Huy Đức

Aptech CNC sưu tầm từ sohoa.vnexpress.net